Sân bay ở Yemen bị tấn công, 16 người chết

SGGP
Ngày 30-12, một vụ tấn công sân bay Aden ở Yemen, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, ngay sau khi máy bay chở thủ tướng và nội các mới của Yemen trở về từ Saudi Arabia. Toàn bộ thành viên chính phủ đều an toàn.

Cảnh náo loạn tại sân bay Aden sau tiếng nổ lớn. Ảnh: AP

Cảnh náo loạn tại sân bay Aden sau tiếng nổ lớn. Ảnh: AP

Theo AP, ngoài 16 người thiệt mạng, ít nhất 60 người bị thương trong vụ nổ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ và không nhóm nào tuyên bố thực hiện cuộc tấn công này.

Các thành viên nội các trong đó có Thủ tướng Maeen Abdulmalik cũng như Đại sứ Saudi Arabia tại Yemen Mohammed Said al-Jaber đã được chuyển đến dinh tổng thống đặt tại thành phố Aden an toàn. Một nguồn tin an ninh địa phương cho biết, 3 quả đạn cối đã phóng vào sảnh của sân bay.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.