Sân bay ở Yemen bị tấn công, 16 người chết

SGGP
Ngày 30-12, một vụ tấn công sân bay Aden ở Yemen, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, ngay sau khi máy bay chở thủ tướng và nội các mới của Yemen trở về từ Saudi Arabia. Toàn bộ thành viên chính phủ đều an toàn.

Cảnh náo loạn tại sân bay Aden sau tiếng nổ lớn. Ảnh: AP

Cảnh náo loạn tại sân bay Aden sau tiếng nổ lớn. Ảnh: AP

Theo AP, ngoài 16 người thiệt mạng, ít nhất 60 người bị thương trong vụ nổ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ và không nhóm nào tuyên bố thực hiện cuộc tấn công này.

Các thành viên nội các trong đó có Thủ tướng Maeen Abdulmalik cũng như Đại sứ Saudi Arabia tại Yemen Mohammed Said al-Jaber đã được chuyển đến dinh tổng thống đặt tại thành phố Aden an toàn. Một nguồn tin an ninh địa phương cho biết, 3 quả đạn cối đã phóng vào sảnh của sân bay.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.