Sáng nay 10-2, có 1 ca mắc mới Covid-19 ở Bắc Giang phải xét nghiệm 4 lần

SGGPO

Sáng nay 10-2 (29 Tết), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh 2.070) là các ca mắc trong cộng đồng tại Bắc Giang.

Tin liên quan

Ca bệnh 2.070 (nam, 22 tuổi, địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh, Bắc Giang). Bệnh nhân là chồng và có tiếp xúc với BN 1820, đã được cách ly tập trung từ ngày 1-2. kết quả xét nghiệm lần 4 ngày 9-2 dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ở Đông Anh.

Sáng nay 10-2, có 1 ca mắc mới Covid-19 ở Bắc Giang phải xét nghiệm 4 lần ảnh 1

Như vậy đến nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam đã là 2.070 người, trong đó có tổng cộng 1.177 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 27-1 tới nay là 484 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 99.854 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 809 người.

Sáng nay 10-2, có 1 ca mắc mới Covid-19 ở Bắc Giang phải xét nghiệm 4 lần ảnh 2

Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh ở nước ta là 1.474 người. Trong số, các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 32 người đã âm tính. Số ca mắc Covid-19 tử vong vẫn là 35 người.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.