Sáng nay 6-8, tiến hành cưỡng chế tòa nhà 24 Thái Văn Lung – Quận 1

(SGGPO).- Theo kế hoạch, vào lúc 7 giờ sáng nay, ngày 6-8, Thanh tra xây dựng quận 1 phối hợp với các lực lượng PCCC, UBND phường, Công an phường Bến Nghé, Tổ dân phố… tiến hành cưỡng chế công trình số 24 Thái Văn Lung phường Bến Nghé quận 1 do ông Phạm Văn Chinh và bà Trần Thị Hồng làm chủ đầu tư.

Vào đúng “giờ G”, khi lực lượng này vào công trình để tổ chức cưỡng chế thì ông Phạm Văn Chinh, chủ đầu tư đã có mặt và tự nguyện bàn giao công trình. Giải thích việc trước đó các cơ quan chức năng có mời nhưng ông không đến, ông Chinh cho biết do gia đình đi du lịch nước ngoài. “Vì ở trên biển Atlantic nên không có sóng để liên lạc!”- ông Chinh giải thích.

Theo ông Chinh, công trình này được xây dựng thô và đã cho một đơn vị khác thuê để hoàn thiện bên trong. Do đó, ông Chinh đồng ý bàn giao công trình cho các cơ quan chức năng, nhưng đồ đạc bên trong phải do đơn vị thuê bàn giao.

Ông Phạm Văn Chinh, chủ đầu tư công trình 24 Thái Văn Lung ký biên bản bàn giao công trình vào “giờ G”

Theo ghi nhận của PV báo SGGP, mặc dù bên dưới tòa nhà đã đưa vào hoạt động kinh doanh khách sạn (trước khi công trình được đình chỉ thi công), nhưng ở tầng 11 của tòa nhà vẫn chưa hoàn thiện xong, phần tường và trần nhà vẫn còn loang lổ. Đối với các tầng xây lố (từ tầng 5 đến tầng 11), mỗi tầng có 4 phòng, diện tích khoảng 20m²/phòng, hành lang nhỏ, không đủ tiêu chuẩn Phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Hiện, từ tầng 8 đến tầng 11 đã di dời một số đồ đạc bên trong, chỉ còn máy lạnh, tủ lạnh và các thiết bị trong nhà vệ sinh.

Công trình: 17/15 Lê Thánh Tôn và 10A+10B Thái Văn Lung, 17/19 Lê Thánh Tôn và 10C Thái Văn Lung đã lập dàn giáo để tháo dỡ phần vi phạm dưới sự giám sát của Thanh tra xây dựng quận

Đại diện Thanh tra xây dựng quận 1 cho biết, lực lượng Thanh tra xây dựng quận sẽ tiến hành tháo dỡ những thiết bị này tại các tầng xây lố để chuyển xuống các các tầng bên dưới (tầng 1 đến tầng 4) để cơ quan tài chính niêm phong tài sản, giao lại mặt bằng cho Công ty Công trình Công cộng quận 1- đơn vị được UBND quận 1 chỉ định - vào khảo sát, lập phương án tháo dỡ vì chủ đầu tư vẫn chưa có phương án tháo dỡ công trình.

Ông Thái Đức Độ- Chánh Thanh tra xây dựng quận 1 cho biết, mặc dù phút cuối, chủ đầu tư đã tự nguyện bàn giao công trình, lực lượng không phải cưỡng chế nhưng mọi chi phí liên quan đến việc huy động, triển khai lực lượng cưỡng chế, chủ đầu tư phải chịu.

Lực lượng cảnh sát, PCCC chuẩn bị cưỡng chế Công trình 24 Thái Văn Lung vào ngày 6-8

Liên quan đến 3 công trình xây lố tầng trên địa bàn phường Bến Nghé (20-22 Thái Văn Lung, 17/15 Lê Thánh Tôn và 10A+10B Thái Văn Lung, 17/19 Lê Thánh Tôn và 10C Thái Văn Lung), các chủ đầu tư đã tiến hành lắp dàn giáo, bao che các tầng bên trên để tiến hành tháo dỡ phần vi phạm dưới sự giám sát của Thanh tra xây dựng quận 1. 
 

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charm Diamond đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế