Sáng nay, Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế đóng cửa để trùng tu điện Long An

Từ sáng nay, 1-4, đến ngày 30-4, Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế đóng cửa ngưng phục vụ khách tham quan để trùng tu di tích điện Long An. Một số nội dung trưng bày của bảo tàng sẽ chuyển đến cung An Định (địa chỉ 150 Nguyễn Huệ, TP.Huế) để phục vụ khách tham quan, nghiên cứu...

Điện Long An xây dựng từ năm Thiệu Trị thứ V (1845) bên bờ Bắc sông Ngự Hà. Cung điện là nơi vua Thiệu Trị thường đến nghỉ ngơi ngắm cảnh và cũng là nơi tổ chức nghi thức “diễn canh” trong lễ Tịch Điền hàng năm.

Năm 1909 điện Long An được dùng làm “Tân thơ viện” cho Trường Quốc Tử Giám và đến năm 1923 điện lại trở thành nhà trưng bày của bảo tàng vua Khải Định. Sau khi hoàn thành việc trùng tu, điện Long An sẽ trở thành địa chỉ tham quan quan trọng tại Festival Huế 2008 và những năm tiếp theo.

Văn - Phan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…