Sáng tạo trò chơi giáo dục sức khỏe và khoa học

Lần đầu tiên cuộc thi phát triển ứng dụng khoa học trong khuôn khổ dự án GameLAB đã được khởi động tại Việt Nam. Các đội tham gia, bao gồm các lập trình viên ưu tú trong nước, có 48 giờ để viết ứng dụng tương tác cung cấp kiến thức quan trọng về sức khỏe và thông tin khoa học cho giới trẻ cũng như thể hiện sự sáng tạo của các lập trình viên trẻ.

Tại Việt Nam, trò chơi có tác động mạnh đến giới trẻ. Trẻ em thật sự bị thế giới ảo cuốn hút, do vậy việc sáng tạo các trò chơi nhằm giáo dục những kiến thức quan trọng về sức khỏe và khoa học,chính là mục đích của cuộc thi.Tại sự kiện sẽ có bảy đội thi bao gồm các lập trình viên và nhà khoa học cùng đua tranh trong vòng 48 giờ. Các đội sẽ phải giải quyết các thách thức khoa học và những vấn đề về sức khỏe tại Việt Nam. Những nhà phát triển vừa phải lên kế hoạch hợp lý vừa phải lập trình nước rút trong vòng 48 giờ tranh tài. 

Các trò chơi sau khi viết xong sẽ được giới thiệu đến công chúng thông qua chuỗi các sự kiện tại những địa điểm công cộng tại TPHCM để mọi người có thể chơi thử và tìm hiểu thêm những gì các đội đã cùng xây dựng.
   Ứng dụng trò chơi được viết cho máy tính để bàn và laptop trước, tiếp đó sẽ có phiên bản cho thiết bị di động. Lập trình viên Nguyễn Đức Huy, người trực tiếp tham gia viết ứng dụng trong dự án này, phát biểu: “Tôi rất hồi hộp và háo hức được cùng các lập trình viên khác viết trò chơi trong thời gian ngắn như vậy. Đây là một thách thức và trải nghiệm hoàn toàn mới. Thông thường chúng tôi viết trò chơi trong vòng vài tháng, nhưng lần này chúng tôi phải hoàn thành chỉ trong hai ngày”.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.