Sạt lở nghiêm trọng tại xã Cẩm Sơn khiến một đoạn đường chìm xuống sông Ba Rài

SGGPO
Ngày 14-6, UBND xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, địa phương đã tiến hành rào chắn, cảnh báo đảm bảo an toàn cho người dân đi lại trên đường huyện lộ 54C sông Ba Rài, do vừa xuất hiện một đoạn sạt lở nghiêm trọng khiến đường giao thông này bị chia cắt hoàn toàn.

Tin liên quan

Sạt lở nghiêm trọng tại xã Cẩm Sơn khiến một đoạn đường chìm xuống sông Ba Rài ảnh 1 Sạt lở khiến đoạn đường khoảng 50m chìm hoàn toàn xuống sông
Theo đó, UBND xã Cẩm Sơn cũng đã khẩn trương khảo sát tình trạng sạt lở trên tuyến đường này và sẽ kiến nghị UBND huyện Cai Lậy hỗ trợ kinh phí gia cố tuyến sạt lở nói trên.

Trước đó, ngày 13 và 14 -6, trên đường huyện lộ 54C sông Ba Rài xuất hiện một đoạn sạt lở dài khoảng 50m làm một đoạn đường sụp hoàn toàn xuống sông Ba Rài. Có đoạn hở hàm ếch khoét sâu vào đất của hộ dân ven đường khiến tuyến đường giao thông này bị chia cắt hoàn toàn.

Hiện các trụ điện đang có nguy cơ sụp theo con đường, một số đoạn đường đan giáp mí với phần sạt có dấu hiệu rạn nứt, nguy cơ sạt lở tiếp.

Sạt lở nghiêm trọng tại xã Cẩm Sơn khiến một đoạn đường chìm xuống sông Ba Rài ảnh 2 Các trụ điện đang có nguy cơ sụp theo con đường, một số đoạn đường đan giáp mí với phần sạt có dấu hiệu rạn nứt, nguy cơ sạt lở tiếp
Theo Phòng NN-PTNT huyện Cai Lậy, thời gian qua, tình hình sạt lở đê bao trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân. Hiện trên địa bàn huyện hiện có 28 điểm sạt lở, ước tính kinh phí xử lý hơn 11,7 tỷ đồng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn