Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ

SGGPO
Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt cá cơm ven bờ, những chiếc tàu cá chỉ cần chạy từ đêm đến sáng sớm đã trở về cảng là cá đầy khoang.
Ngày 14-10, tại cảng cá Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, không khí đã bắt đầu nhộn nhịp hơn khi có những chiếc tàu cá đang chuẩn bị ra khơi, lại có nhiều tàu đã trở về, đang xúc cá lên cảng bán cho thương lái.
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 1 Tàu đánh bắt cá cơm trở về cảng Tịnh Kỳ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các ngư dân cho biết, trong cơn bão số 6, nhờ neo đậu tàu thuyền an toàn nên không có thiệt hại gì. Nghe dự báo bão số 6 đã đi qua ở địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nên ngư dân đã chuẩn bị ra khơi. Để đảm bảo an toàn nên các ngư dân chọn cách khai thác từ 10-15 hải lý, quanh đảo Lý Sơn trở về.
Tàu QNg- 91135 TS do ngư dân Hà Văn Mười (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng đã cập cảng. Ngư dân Mười cho biết: “Mùa này chủ yếu là cá cơm, sau bão, đàn cá di chuyển về ven bờ nhiều hơn nên tàu đánh bắt rất nhiều. Chỉ đi từ đêm đến sáng sớm đánh bắt được 8 tấn cá cơm, thu về hơn 60 triệu đồng, trừ chi phí xăng dầu, phí tổn chuyến ra khơi. Giá bán cá cơm hiện tại là 11.000 đồng/kg”.
Giá cá cơm được cho là thấp hơn cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên sản lượng đánh bắt cao hơn, nên thu nhập khá. Tàu ngư dân Mười có 12 thuyền viên, các thuyền viên chia nhau, tính trên cả tháng đi biển, mỗi người được khoảng 18 triệu đồng.
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 2 Các thương lái đang thu mua cá cơm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Anh Lý Văn Lực (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) cho biết: “Nghe dự báo sắp tới lại có bão nên anh em trên tàu cố gắng đi thêm 1-2 ngày nữa rồi lại gác tàu, chờ bão qua lại ra khơi”.
>>Ngư dân đánh bắt cá cơm:
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 3 Những giỏ cá cơm được chuyển lên cảng. Ảnh:NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 4 Những người phụ nữ đang ướp lạnh cá cơm để đưa vào xe vận chuyển. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 5 Đưa vào xe lạnh để vận chuyển khắp các tỉnh, thành. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 6 Các ngư dân vui mừng được mùa cá cơm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 7 Ngư dân xếp lưới chuẩn bị ra khơi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn