Sẽ có cơ chế thuận lợi hơn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

SGGP
Ngày 26-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo nhiều bộ ngành và hơn 100 DNNVV đại diện 62.000 DN thành viên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Nêu ý kiến với Thủ tướng, lãnh đạo hiệp hội cho rằng cần tổng kết các chương trình, chính sách sau 2 năm triển khai Luật Hỗ trợ DNNVV để có điều chỉnh phù hợp hơn, sát với thực tế, tạo động lực cho DN. Cần phân loại DN để DN vừa có chính sách riêng, DN nhỏ và siêu nhỏ có chính sách hỗ trợ riêng. Các cơ quan chức năng cần có nghiên cứu phát triển kinh tế ban đêm bởi sẽ kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh phát triển du lịch...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng sự phát triển lành mạnh của DNNVV thời gian qua, với tốc độ nhanh, nhất là những đóng góp cho sự phát triển đất nước. Điều đáng mừng là các DNNVV có khát vọng phát triển mạnh mẽ để xây dựng đất nước; có mong muốn đổi mới hơn nữa về cơ chế, chính sách của nhà nước. Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện cho DNNVV, coi đây là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống của chúng ta. Chính phủ sẽ có cơ chế thuận lợi hơn nữa cho DNNVV, hiện chiếm 90% số lượng DN mà theo kinh nghiệm thế giới, muốn có DN lớn, đầu tiên phải có DNNVV.

Thủ tướng mong muốn các DNNVV hoạt động năng động, hiệu quả, phát triển bền vững và làm sao cố gắng phát triển về số lượng để bảo đảm mục tiêu có 1 triệu DN vào năm 2020 khi tỷ lệ DN trên dân số của Việt Nam còn thấp so với các nước (120 người mới có 1 DN). Các DNNVV cần đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, đóng góp cho Chính phủ trong công cuộc cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tuân thủ pháp luật, xây dựng môi trường văn hóa, quan tâm đến an sinh xã hội. “DNNVV cần có khát vọng trong phát triển. Đó chính là nguồn lực quan trọng để đóng góp vào thành công của Việt Nam trong tương lai”, Thủ tướng nói.

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn thân mật chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hải Phòng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Cứ giáp tết là kẹt xe, ùn ứ nghiêm trọng khắp các cửa ngõ, nhất là khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất và Bến xe Miền Đông. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Đầu tư

Thông tin kinh tế