Siemens mở rộng đầu tư ở Việt Nam

Tập đoàn Thiết bị công nghệ Siemens (Đức) chuẩn bị mở rộng nhà máy sản xuất thanh cái dẫn điện lớn nhất Đông Nam Á tại tỉnh Bình Dương với mục đích để tăng sản lượng.

Hiện tại nhà máy này có công suất sản xuất 5.000m thanh dẫn điện để cung cấp cho các thị trường châu Á, Trung Đông và châu Phi. Các dự án Siemens tham gia thực hiện gồm cung cấp thiết bị và bảo trì nhà máy điện chu trình kết hợp Nhơn Trạch 2 (Đồng Nai), trạm đóng cắt điện khí 220kV Tây Hồ, trạm biến áp 500kV tại Quảng Ninh, Nhà máy xi măng Công Thanh với công suất 12.000 tấn clinker/ngày; hệ thống xử lý hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất, lắp đặt máy chụp cắt lớp CT 128 cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai…

Với các dự án trên, Siemens không còn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện thoại mà hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, phân phối, công nghiệp, tự động hóa, giáo dục và y tế.

H.Liêm
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế