Siết chặt quản lý vay nợ nước ngoài

(SGGP). - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về định hướng quản lý chặt chẽ hoạt động vay nước ngoài của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 18 về quản lý ngoại hối đối với việc vay trung, dài hạn nước ngoài của các ngân hàng thương mại là doanh nghiệp nhà nước.

Theo đó, các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ được ký thỏa thuận vay trung, dài hạn nước ngoài sau khi có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của NHNN. Việc tuân thủ các quy định về tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng là một trong các cơ sở quan trọng để NHNN xem xét, chấp thuận khoản vay nợ nước ngoài, hoặc đề án phát hành trái phiếu quốc tế của ngân hàng thương mại nhà nước.

NHNN cũng vừa ban hành Thông tư số 19 về quản lý ngoại hối đối với việc phát hành trái phiếu quốc tế của doanh nghiệp không được Chính phủ bảo lãnh. Thông tư này quy định về hồ sơ, thủ tục doanh nghiệp phải thực hiện khi thực hiện phát hành trái phiếu quốc tế không được Chính phủ bảo lãnh, bao gồm nội dung chi tiết về quy trình thực hiện đăng ký khoản vay nước ngoài dưới hình thức phát hành trái phiếu quốc tế nhằm đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và phù hợp với thông lệ quốc tế.

B. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế