Sinh viên 10 tuổi của Đại học Zurich

(SGGPO).- Trường Đại học Zurich danh tiếng của Thụy Sĩ vừa tiếp nhận một “sinh viên nhí” mới lên 10 tuổi vào học một khóa đặc biệt về môn toán tại trường.

Cậu “sinh viên nhí” Maximilan Janisch đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp môn toán chương trình phổ thông trung học, và được nhận vào khóa học đặc biệt dành cho những học sinh phổ thông tài năng muốn theo học vượt cấp chương trình đại học. Tuy nhiên, Janisch không được tuyển chính thức vào đại học vì chưa hoàn thành chương trình phổ thông trung học.

Hồi đầu năm nay, khi trả lời phỏng vấn của tuần báo SonntagsZeitung, Janisch phàn nàn rằng “không tìm thấy ai để cùng thảo luận về nhà toán học cổ Hy Lạp Archimedes và hầu hết mọi người còn chẳng biết nhà toán học nổi tiếng người Đức thế kỷ 19 Carl Friederich là ai”.

Maximilan Janisch

      Chi Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.