Sinh viên 10 tuổi của Đại học Zurich

(SGGPO).- Trường Đại học Zurich danh tiếng của Thụy Sĩ vừa tiếp nhận một “sinh viên nhí” mới lên 10 tuổi vào học một khóa đặc biệt về môn toán tại trường.

Cậu “sinh viên nhí” Maximilan Janisch đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp môn toán chương trình phổ thông trung học, và được nhận vào khóa học đặc biệt dành cho những học sinh phổ thông tài năng muốn theo học vượt cấp chương trình đại học. Tuy nhiên, Janisch không được tuyển chính thức vào đại học vì chưa hoàn thành chương trình phổ thông trung học.

Hồi đầu năm nay, khi trả lời phỏng vấn của tuần báo SonntagsZeitung, Janisch phàn nàn rằng “không tìm thấy ai để cùng thảo luận về nhà toán học cổ Hy Lạp Archimedes và hầu hết mọi người còn chẳng biết nhà toán học nổi tiếng người Đức thế kỷ 19 Carl Friederich là ai”.

Maximilan Janisch

      Chi Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.