Sinh viên gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục của Australia

Anh K'Chin, sinh viên gốc Việt đang học tập tại Australia vừa đoạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất bang Queensland năm 2010. Danh hiệu này nằm trong hệ thống Giải thưởng Giáo dục và Đào tạo quốc tế của Australia, được trao thường niên.

Sinh viên K'Chin

K'Chin sinh năm 1989 tại tỉnh Lâm Đồng, bị thương nặng ở chân phải khi mới gần một tháng tuổi, khiến anh trở thành tàn tật. Năm K'Chin 13 tuổi, tổ chức từ thiện Rotary Oceania Medical Aid for Children (ROMAC) của Australia đã đề nghị hỗ trợ chữa bệnh. K'Chin đã được đưa tới Queensland và trải qua 16 ca đại phẫu. Ba năm rưỡi sau K'Chin trở về Việt Nam, nhưng do bị biến chứng, anh trở lại Australia chữa bệnh. Từ đó, K'Chin sống và học tập tại Queenlands.

Đến nay, K'Chin đã đi lại được trên đôi chân của mình. Chỉ 8 năm trước, K’Chin còn là 1 người mù chữ và không biết tiếng Anh nhưng nhờ nỗ lực học hỏi không ngừng giờ đây anh đã biết thông thạo hai ngôn ngữ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng tin ABC, K’Chin cho biết đây là một ngạc nhiên lớn đối với anh và cảm thấy vinh hạnh. Đối với anh, điều này thật là một bất ngờ thú vị. K’Chin hiện được bầu là người đứng đầu Hội sinh viên của trường St. James ở Brisbane, Australia. 
        

P.NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.