ĐBSCL:

Số ca sốt xuất huyết tăng cao

Tỉnh Tiền Giang vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong vì bệnh sốt xuất huyết (SXH). Đây là trường hợp tử vong thứ 2 ở ĐBSCL.

Toàn vùng hiện có hơn 3.500 ca SXH, tăng khoảng 1.500 ca so với tháng trước. Đang là mùa khô, nhưng các tỉnh có số ca mắc SXH cao vẫn tập trung ở các tỉnh chịu tác động của lũ như: An Giang (hơn 500 ca), Đồng Tháp (hơn 400 ca), Tiền Giang (gần 500 ca). Các tỉnh là điểm nóng của dịch SXH trong thời gian qua như: Sóc Trăng, Bạc Liêu chỉ có trên 200 ca/tỉnh.

Tuy nhiên, gần đây số ca SXH nhập viện đang có chiều hướng tăng lên. Bệnh SXH hiện nay chưa bùng phát mạnh. Tuy nhiên với những diễn biến bất thường gần đây, bệnh SXH có thể bùng phát bất kỳ lúc nào nếu các địa phương không thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh của người dân. 

C.P. - B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).