Số ca tử vong do MERS- CoV tại Hàn Quốc tăng lên 6

* Hơn 1.800 trường học phải đóng cửa,  2.300 người bị cách ly

(SGGPO).- Theo Yonhap, sáng 8-6, Hàn Quốc cho biết đã có 6 ca tử vong do Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) cùng với 23 ca nhiễm mới đưa tổng số người bị nhiễm tại nước này lên 87.

1 trường học ở Seoul thông báo đóng cửa và cấm phụ huynh vào trường ngày 8-6

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, ca tử vong mới nhất do MERS-CoV là cụ ông 80 tuổi qua đời trong khi đang điều trị tại một bệnh viện ở Daejeon, cách Seoul khoảng 160 km về phía Nam. Ông cụ này là một trong 6 bệnh nhân mới nhiễm khi đến thăm khám, ở lại tại 2 bệnh viện ở Daejeon. 17 người khác đã bị nhiễm bệnh khi đến Trung tâm y tế Samsung ở Seoul - 1 trong 24 bệnh viện trong cả nước xuất hiện dịch MERS-CoV.

23 trường hợp nhiễm mới có một thiếu niên, đây là ca nhiễm đầu tiên của học sinh. Hiện hơn 1.800 trường mẫu giáo và trường học trên toàn quốc tạm thời phải đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong học sinh.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết, số lượng người bị cách ly có thể sẽ bắt đầu giảm trong tuần này với hơn 500 người đã được xuất viện sau khi bị cách ly trong giai đoạn ủ bệnh tối đa là 14 ngày.

MERS-CoV là một bệnh hô hấp do virus đó có tỷ lệ tử vong là rất cao, hơn 40% trên toàn cầu trước khi lan tới Hàn Quốc vào ngày 20-5.

KHÁNH MINH

- Thông tin liên quan:

>> WHO phối hợp với Hàn Quốc chống MERS-CoV

>> Chủ động phòng ngừa dịch bệnh MERS-CoV

>> Thêm 5 trường hợp nhiễm MERS - CoV ở Hàn Quốc

>> Triển khai các biện pháp ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh MERS - CoV xâm nhập vào Việt Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.