Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam sẽ sớm đi vào hoạt động

SGGP
Hiện Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định để chuẩn bị cho mô hình Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động sớm nhất.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tọa đàm Thị trường Chứng khoán (TTCK) khơi thông nguồn lực cho doanh nghiệp - Kênh đầu tư sinh lời và tích sản được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp Báo Đầu tư tổ chức ngày 18-11, các chuyên gia đánh giá, tổng quy mô TTCK Việt Nam đã đạt trên 8,3 triệu tỷ đồng (tính đến 30-10-2021), tương đương 133,83% GDP cả nước.

Điều đó chứng tỏ TTCK Việt Nam đã khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế, đóng góp ngày càng lớn vào tổng đầu tư xã hội. Gần đây, thanh khoản TTCK luôn ở mức cao, bình quân mức 30.000-40.000 tỷ đồng/phiên giao dịch, thậm chí trong tháng 11 có phiên đạt hơn 52.000 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết, bộ đang phối hợp với các bộ ngành liên quan báo cáo Chính phủ về chiến lược phát triển TTCK Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Mục tiêu được đưa ra là xây dựng TTCK thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn, chủ yếu của nền kinh tế, hỗ trợ hệ thống ngân hàng thương mại.

Cụ thể, phấn đấu đưa thị trường cổ phiếu đạt 85% GDP vào năm 2025; đối với trái phiếu, hướng tới 58% GDP vào năm 2030. Hiện Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định để chuẩn bị cho mô hình Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động sớm nhất.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lô đất số 3-12 Thủ Thiêm, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, TPHCM.

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế