Số người vượt biển đến Anh tăng mạnh

SGGP
Tờ The Guardian dẫn số liệu của Bộ Nội vụ Anh cho biết, số người di cư đến Anh bằng thuyền trong năm nay cao gấp 3 lần so với năm ngoái. Theo đó, tính đến ngày 20-11 vừa qua đã có hơn 25.700 người di cư vượt biển sang Anh so với gần 8.470 người của cả năm 2020. 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Priti Patel nêu rõ, đang có một cuộc khủng hoảng di cư toàn cầu và số người di cư bất hợp pháp từ Pháp sang Anh là không thể chấp nhận.

Số người vượt biển đến Anh tăng mạnh ảnh 1 Tàu kéo hỗ trợ áp giải tàu chở người di cư về tới bờ biển ở Dungeness, miền Đông Nam vùng England, sau khi tàu này thực hiện hành trình vượt qua eo biển Manche, ngày 7-9-2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Bà Patel cho biết, Dự luật Quốc tịch và biên giới của chính phủ là giải pháp dài hạn để giải quyết vấn đề này. Theo dự luật về nhập cư, hiện đang được xem xét tại Hạ viện, các đơn xin tị nạn tại Anh sẽ bị từ chối nếu người di cư đến Anh bằng phương tiện mà chính phủ coi là bất hợp pháp và những đối tượng hỗ trợ di cư bất hợp pháp sẽ đối mặt với mức án cao nhất là tù chung thân.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.