Số người vượt biển đến Anh tăng mạnh

SGGP
Tờ The Guardian dẫn số liệu của Bộ Nội vụ Anh cho biết, số người di cư đến Anh bằng thuyền trong năm nay cao gấp 3 lần so với năm ngoái. Theo đó, tính đến ngày 20-11 vừa qua đã có hơn 25.700 người di cư vượt biển sang Anh so với gần 8.470 người của cả năm 2020. 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Priti Patel nêu rõ, đang có một cuộc khủng hoảng di cư toàn cầu và số người di cư bất hợp pháp từ Pháp sang Anh là không thể chấp nhận.

Số người vượt biển đến Anh tăng mạnh ảnh 1 Tàu kéo hỗ trợ áp giải tàu chở người di cư về tới bờ biển ở Dungeness, miền Đông Nam vùng England, sau khi tàu này thực hiện hành trình vượt qua eo biển Manche, ngày 7-9-2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Bà Patel cho biết, Dự luật Quốc tịch và biên giới của chính phủ là giải pháp dài hạn để giải quyết vấn đề này. Theo dự luật về nhập cư, hiện đang được xem xét tại Hạ viện, các đơn xin tị nạn tại Anh sẽ bị từ chối nếu người di cư đến Anh bằng phương tiện mà chính phủ coi là bất hợp pháp và những đối tượng hỗ trợ di cư bất hợp pháp sẽ đối mặt với mức án cao nhất là tù chung thân.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.