CTCP Sách Giáo dục tại TPHCM

Sôi động “Tháng phát hành sách phục vụ Hè 2008”

Hưởng ứng “Tháng phát hành sách phục vụ hè 2008” do NXB Giáo Dục phát động, từ ngày 15.5- 15-6.2008 CTCP Sách Giáo dục TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: giảm giá sách, hưởng ứng việc mua và dùng lại sách giáo khoa (SGK) cũ…

Sách luôn là thú giải trí bổ ích của các em thiếu nhi trong dịp hè. Ảnh: D.T

Trước thực trạng bão giá đang hoành hành, để góp phần giảm tải áp lực cho phụ huynh và học sinh trong việc mua và sử dụng SGK, CTCP Sách Giáo dục tại TPHCM đã tổ chức “Tháng phát hành sách phục vụ hè” với chương trình khuyến mãi, giảm giá 10% với tất cả các loại sách tại cửa hàng bán lẻ của công ty với trên 3.000 đầu sách. Riêng SGK đã bắt đầu giảm giá từ ngày 12-5 đến hết ngày 15-5.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Cảnh Toàn - Trưởng phòng Kinh doanh của công ty cho biết: “Hiện công ty có đủ SGK để phục vụ kịp thời và đầy đủ cho học sinh trước thềm năm học mới”. Bên cạnh đó, công ty cũng hưởng ứng và cổ động cho phong trào sử dụng lại SGK cũ và tổ chức thu mua sách, tập vở, tạp chí đã qua sử dụng vào thứ bảy hàng tuần.

Riêng về sách tham khảo, sách nâng cao dân trí, công ty sẽ giảm giá 30% kể từ ngày khai mạc đến hết ngày 31-5-2008 nhằm phục vụ các trường trên địa bàn TPHCM mua làm phần thưởng cho học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Cũng theo ông Toàn, do hệ thống bán lẻ của công ty chỉ có ba cửa hàng, nên trước ngày khai mạc, công ty đã kết hợp với Fahasa - Công ty phát hành sách TPHCM - tổ chức đưa sách đến với bạn đọc một cách rộng rãi.

Một trong những điểm nhấn của “Tháng phát hành sách phục vụ Hè” là các chương trình giới thiệu các bộ sách tiêu biểu như: Tủ sách về Bác Hồ (30 cuốn), Tủ sách tìm hiểu pháp luật (80 cuốn), Bộ truyện tranh Theo dòng lịch sử Việt Nam (đã xuất bản 32 tập) cùng các bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới được mua bản quyền, bộ sách khám phá những sự kiện bí ẩn, hấp dẫn trên thế giới của NXB DK Readers (20 cuốn), Tủ sách tham khảo nâng cao dân trí… Những tủ sách này với những nội dung mang tính giáo dục cao, đã góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, tạo cho các em sự ham mê khám phá cũng như giải trí lành mạnh trong dịp hè.

* Các địa chỉ tổ chức “Tháng phát hành sách phục vụ hè”ø: Nhà sách Giáo dục, số 5 Bình Thới, Q11. Cửa hàng giới thiệu sản phẩm giáo dục 240 Trần Bình Trọng, Q5 và 104 Mai Thị Lựu, Q1. 

Th. Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng ông Phạm Văn Hồng - nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở ông luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà ông quan tâm và coi như chính gia đình của mình. 

Phim

Phim truyền hình mới trên sóng HTV dịp Tết

Trên màn ảnh nhỏ HTV vào dịp Tết Nhâm Dần 2022, trong khung giờ 21 giờ 45 trên HTV9 từ mùng 1 đến mùng 4 Tết sẽ giới thiệu đến khán giả bộ phim Sống ảo mất thật (đạo diễn Dũng Nghệ) với thông điệp cần tỉnh táo, thông minh trước sự bùng nổ của mạng xã hội để không biến mình thành “con nghiện”. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu sẵn sàng trở lại

Sau gần 9 tháng tạm ngưng biểu diễn, kịch nói, hát bội và cải lương - các loại hình văn hóa truyền thống - sẵn sàng trở lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.