CTCP Sách Giáo dục tại TPHCM

Sôi động “Tháng phát hành sách phục vụ Hè 2008”

Hưởng ứng “Tháng phát hành sách phục vụ hè 2008” do NXB Giáo Dục phát động, từ ngày 15.5- 15-6.2008 CTCP Sách Giáo dục TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: giảm giá sách, hưởng ứng việc mua và dùng lại sách giáo khoa (SGK) cũ…

Sách luôn là thú giải trí bổ ích của các em thiếu nhi trong dịp hè. Ảnh: D.T

Trước thực trạng bão giá đang hoành hành, để góp phần giảm tải áp lực cho phụ huynh và học sinh trong việc mua và sử dụng SGK, CTCP Sách Giáo dục tại TPHCM đã tổ chức “Tháng phát hành sách phục vụ hè” với chương trình khuyến mãi, giảm giá 10% với tất cả các loại sách tại cửa hàng bán lẻ của công ty với trên 3.000 đầu sách. Riêng SGK đã bắt đầu giảm giá từ ngày 12-5 đến hết ngày 15-5.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Cảnh Toàn - Trưởng phòng Kinh doanh của công ty cho biết: “Hiện công ty có đủ SGK để phục vụ kịp thời và đầy đủ cho học sinh trước thềm năm học mới”. Bên cạnh đó, công ty cũng hưởng ứng và cổ động cho phong trào sử dụng lại SGK cũ và tổ chức thu mua sách, tập vở, tạp chí đã qua sử dụng vào thứ bảy hàng tuần.

Riêng về sách tham khảo, sách nâng cao dân trí, công ty sẽ giảm giá 30% kể từ ngày khai mạc đến hết ngày 31-5-2008 nhằm phục vụ các trường trên địa bàn TPHCM mua làm phần thưởng cho học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Cũng theo ông Toàn, do hệ thống bán lẻ của công ty chỉ có ba cửa hàng, nên trước ngày khai mạc, công ty đã kết hợp với Fahasa - Công ty phát hành sách TPHCM - tổ chức đưa sách đến với bạn đọc một cách rộng rãi.

Một trong những điểm nhấn của “Tháng phát hành sách phục vụ Hè” là các chương trình giới thiệu các bộ sách tiêu biểu như: Tủ sách về Bác Hồ (30 cuốn), Tủ sách tìm hiểu pháp luật (80 cuốn), Bộ truyện tranh Theo dòng lịch sử Việt Nam (đã xuất bản 32 tập) cùng các bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới được mua bản quyền, bộ sách khám phá những sự kiện bí ẩn, hấp dẫn trên thế giới của NXB DK Readers (20 cuốn), Tủ sách tham khảo nâng cao dân trí… Những tủ sách này với những nội dung mang tính giáo dục cao, đã góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, tạo cho các em sự ham mê khám phá cũng như giải trí lành mạnh trong dịp hè.

* Các địa chỉ tổ chức “Tháng phát hành sách phục vụ hè”ø: Nhà sách Giáo dục, số 5 Bình Thới, Q11. Cửa hàng giới thiệu sản phẩm giáo dục 240 Trần Bình Trọng, Q5 và 104 Mai Thị Lựu, Q1. 

Th. Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp sẵn sàng cho lễ hội Sen lần 1-2022

Đồng Tháp sẵn sàng cho lễ hội Sen lần 1-2022

Theo kế hoạch, từ ngày 19 đến 21-5, tại TP Cao Lãnh sẽ diễn ra lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022. Hiện, các ngành chức năng và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị những phần việc quan trọng để lễ hội Sen lần đầu tiên này tạo dấu ấn tốt đẹp góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nâng cao giá trị cây sen.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác

Mỹ thuật