CTCP Sách Giáo dục tại TPHCM

Sôi động “Tháng phát hành sách phục vụ Hè 2008”

Hưởng ứng “Tháng phát hành sách phục vụ hè 2008” do NXB Giáo Dục phát động, từ ngày 15.5- 15-6.2008 CTCP Sách Giáo dục TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: giảm giá sách, hưởng ứng việc mua và dùng lại sách giáo khoa (SGK) cũ…

Sách luôn là thú giải trí bổ ích của các em thiếu nhi trong dịp hè. Ảnh: D.T

Trước thực trạng bão giá đang hoành hành, để góp phần giảm tải áp lực cho phụ huynh và học sinh trong việc mua và sử dụng SGK, CTCP Sách Giáo dục tại TPHCM đã tổ chức “Tháng phát hành sách phục vụ hè” với chương trình khuyến mãi, giảm giá 10% với tất cả các loại sách tại cửa hàng bán lẻ của công ty với trên 3.000 đầu sách. Riêng SGK đã bắt đầu giảm giá từ ngày 12-5 đến hết ngày 15-5.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Cảnh Toàn - Trưởng phòng Kinh doanh của công ty cho biết: “Hiện công ty có đủ SGK để phục vụ kịp thời và đầy đủ cho học sinh trước thềm năm học mới”. Bên cạnh đó, công ty cũng hưởng ứng và cổ động cho phong trào sử dụng lại SGK cũ và tổ chức thu mua sách, tập vở, tạp chí đã qua sử dụng vào thứ bảy hàng tuần.

Riêng về sách tham khảo, sách nâng cao dân trí, công ty sẽ giảm giá 30% kể từ ngày khai mạc đến hết ngày 31-5-2008 nhằm phục vụ các trường trên địa bàn TPHCM mua làm phần thưởng cho học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Cũng theo ông Toàn, do hệ thống bán lẻ của công ty chỉ có ba cửa hàng, nên trước ngày khai mạc, công ty đã kết hợp với Fahasa - Công ty phát hành sách TPHCM - tổ chức đưa sách đến với bạn đọc một cách rộng rãi.

Một trong những điểm nhấn của “Tháng phát hành sách phục vụ Hè” là các chương trình giới thiệu các bộ sách tiêu biểu như: Tủ sách về Bác Hồ (30 cuốn), Tủ sách tìm hiểu pháp luật (80 cuốn), Bộ truyện tranh Theo dòng lịch sử Việt Nam (đã xuất bản 32 tập) cùng các bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới được mua bản quyền, bộ sách khám phá những sự kiện bí ẩn, hấp dẫn trên thế giới của NXB DK Readers (20 cuốn), Tủ sách tham khảo nâng cao dân trí… Những tủ sách này với những nội dung mang tính giáo dục cao, đã góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, tạo cho các em sự ham mê khám phá cũng như giải trí lành mạnh trong dịp hè.

* Các địa chỉ tổ chức “Tháng phát hành sách phục vụ hè”ø: Nhà sách Giáo dục, số 5 Bình Thới, Q11. Cửa hàng giới thiệu sản phẩm giáo dục 240 Trần Bình Trọng, Q5 và 104 Mai Thị Lựu, Q1. 

Th. Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Liên hoan phim châu Âu 2022

Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật