Sớm xử lý những trường hợp lấn rạch

SGGP
Theo phản ánh của người dân ở hẻm 261, khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 (nay là TP Thủ Đức), TPHCM, nhiều năm nay, tuyến rạch từ hẻm 261 chảy ra cầu Vàm Xuồng và ra đường Bưng Ông Thoàn (ngăn cách khu dân cư với Khu Công nghệ cao TPHCM) bị một số hộ dân lấn chiếm làm thu hẹp dòng chảy thoát nước.

Sớm xử lý những trường hợp lấn rạch

Qua xác minh, một số hộ dân ở đây cho biết, trước đây, tuyến rạch rộng chừng 6-7m, hai bên là dừa nước, ghe chở lúa, vật liệu xây dựng ra vào quay đầu bình thường. Nhưng hơn 10 năm nay, một số hộ dân sống hai bên tuyến rạch đã lấn chiếm để xây cất nhà trái phép, có đoạn nay chỉ còn 1m (ảnh).

Lúc mới xảy ra tình trạng trên, người dân phản ánh lên chính quyền địa phương và UBND TPHCM đã có quyết định cưỡng chế tháo dỡ nhà xây trái phép, nhưng phần lấn chiếm rạch không trả lại theo nguyên trạng. Hiện nay, mỗi khi mưa xuống nước chảy mạnh đến chỗ bị lấn chiếm do nút thắt cổ chai, nước chảy tràn lên hai bên phần đất nhà dân. Vì vậy, người dân mong muốn chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý các trường hợp lấn chiếm tuyến rạch, trả lại nguyên trạng như trước đây, nhằm tăng khả năng thoát nước, nhất là mỗi khi mưa lớn.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Sớm đưa công nhân, người lao động trở lại làm việc

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, số ca nhiễm và tử vong đều đã giảm hẳn. Sau thời gian về quê tránh dịch, người lao động (NLĐ), công nhân, học sinh, sinh viên... đang bắt đầu dần trở lại các thành phố, khu công nghiệp lớn ở vùng Đông Nam bộ để tiếp tục làm việc, học tập.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến

Nhanh chóng tháo gỡ rào chắn

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều hộ dân sống tại hẻm 80 đường Trần Quý, phường 4, quận 11 phản ánh rào chắn ở con hẻm này vẫn chưa được tháo dỡ, gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân.