Sớm xử lý những trường hợp lấn rạch

SGGP
Theo phản ánh của người dân ở hẻm 261, khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 (nay là TP Thủ Đức), TPHCM, nhiều năm nay, tuyến rạch từ hẻm 261 chảy ra cầu Vàm Xuồng và ra đường Bưng Ông Thoàn (ngăn cách khu dân cư với Khu Công nghệ cao TPHCM) bị một số hộ dân lấn chiếm làm thu hẹp dòng chảy thoát nước.

Sớm xử lý những trường hợp lấn rạch

Qua xác minh, một số hộ dân ở đây cho biết, trước đây, tuyến rạch rộng chừng 6-7m, hai bên là dừa nước, ghe chở lúa, vật liệu xây dựng ra vào quay đầu bình thường. Nhưng hơn 10 năm nay, một số hộ dân sống hai bên tuyến rạch đã lấn chiếm để xây cất nhà trái phép, có đoạn nay chỉ còn 1m (ảnh).

Lúc mới xảy ra tình trạng trên, người dân phản ánh lên chính quyền địa phương và UBND TPHCM đã có quyết định cưỡng chế tháo dỡ nhà xây trái phép, nhưng phần lấn chiếm rạch không trả lại theo nguyên trạng. Hiện nay, mỗi khi mưa xuống nước chảy mạnh đến chỗ bị lấn chiếm do nút thắt cổ chai, nước chảy tràn lên hai bên phần đất nhà dân. Vì vậy, người dân mong muốn chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý các trường hợp lấn chiếm tuyến rạch, trả lại nguyên trạng như trước đây, nhằm tăng khả năng thoát nước, nhất là mỗi khi mưa lớn.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.