Somalia: Thủ lĩnh al-Qaeda bị Mỹ tiêu diệt

Hãng AP sáng nay đưa tin, tên lửa Mỹ đã phá hủy nhà của Aden Hashi Ayro (ảnh), tư lệnh hàng đầu của al-Qaeda tại Somalia, tiêu diệt y cùng 10 người khác.

Các tay súng Hồi giáo gần đây đã tổ chức hàng loạt vụ tấn công vào các thị trấn, trước các cuộc hội đàm do LHQ bảo trợ nhằm lập lại hòa bình ở Somalia.

Theo Chính phủ Somalia, Ayro, ở độ tuổi 30, từng được huấn luyện ở Afghanistan trước vụ khủng bố 11-9. Y bắt đầu hoạt động tại Somalia từ năm 2005 và bị cho có liên hệ các vụ giết 4 nhân viên viện trợ nước ngoài, một nhà báo Anh và một nhà hoạt động hòa bình của Somalia.

Mỹ cáo buộc các tay súng Hồi giáo tại Somalia đang mở rộng một mạng lưới khủng bố quốc tế (trong đó có các vụ hải tặc xảy ra thường xuyên), có liên hệ cả vụ tấn công các tòa đại sứ Mỹ ở Kenya và Tanzania năm 1998.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.