Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát

Đưa trẻ khám bệnh

Tại hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch khu vực phía Nam diễn ra tại TPHCM, Viện Pasteur TPHCM cho biết bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang có nguy cơ bùng phát thành dịch tại nhiều tỉnh thành phía Nam ngay trong những tháng đầu năm 2006, cụ thể là An Giang, Đồng Tháp, TPHCM và Bình Dương.

Đây là những địa phương có số ca mắc SXH tăng cao vào thời điểm cuối năm 2005, tỷ lệ phân lập virus dương tính cao.

Đặc biệt tại TPHCM, ngoài tuýp virus dengue 2 đang lưu hành và gây bệnh SXH như nhiều tỉnh thành khác, còn xuất hiện khá phổ biến virus dengue 1. Năm 2005, tổng số ca mắc SXH khu vực phía Nam trên 44.000 ca, 47 ca tử vong. Nơi có số ca mắc SXH cao nhất là Đồng Tháp (6.658 ca), TPHCM (6.254 ca) và An Giang (2.854 ca) 

 NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).