Sử dụng doanh trại quân đội cách ly 230 lao động từ Trung Quốc trở về

SGGPO

Ngày 3-2, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký công văn số 111 về việc xác định địa điểm cách ly lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc và cho phép học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp bởi chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) có một số trường hợp cách ly sốt cao và đang chờ xét nghiệm bệnh phẩm nghi virus Corona

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) có một số trường hợp cách ly sốt cao và đang chờ xét nghiệm bệnh phẩm nghi virus Corona

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan chức năng liên quan triển khai kế hoạch thực hiện việc tiếp nhận các công dân Quảng Bình lao động, học tập, công tác trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch Corona. Địa điểm cách ly tại Tiểu đoàn 42, Trung đoàn 996, thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình.

Giao Sở GD-ĐT thông báo cho phép học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ ngày 4-2-2020 đến ngày 11-2-2020. Trong thời gian nghỉ học, Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục liên hệ với ngành y tế tổ chức vệ sinh và khử trùng khuôn viên, trụ sở trường học. Đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ tùy vào tình hình dịch và đề xuất của các trường sẽ có chỉ đạo riêng.

Được biết, theo thống kê sơ bộ, Quảng Bình sẽ đón khoảng 230 lao động chủ yếu từ Trung Quốc trở về. Hiện chưa rõ số lao động này sẽ trở về trong thời gian nào. Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường, ngành y đã chuẩn bị thuốc men khử trùng, cử nhân lực theo dõi trong thời gian cách ly.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.