Sử dụng doanh trại quân đội cách ly 230 lao động từ Trung Quốc trở về

SGGPO

Ngày 3-2, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký công văn số 111 về việc xác định địa điểm cách ly lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc và cho phép học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp bởi chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) có một số trường hợp cách ly sốt cao và đang chờ xét nghiệm bệnh phẩm nghi virus Corona

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) có một số trường hợp cách ly sốt cao và đang chờ xét nghiệm bệnh phẩm nghi virus Corona

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan chức năng liên quan triển khai kế hoạch thực hiện việc tiếp nhận các công dân Quảng Bình lao động, học tập, công tác trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch Corona. Địa điểm cách ly tại Tiểu đoàn 42, Trung đoàn 996, thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình.

Giao Sở GD-ĐT thông báo cho phép học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ ngày 4-2-2020 đến ngày 11-2-2020. Trong thời gian nghỉ học, Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục liên hệ với ngành y tế tổ chức vệ sinh và khử trùng khuôn viên, trụ sở trường học. Đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ tùy vào tình hình dịch và đề xuất của các trường sẽ có chỉ đạo riêng.

Được biết, theo thống kê sơ bộ, Quảng Bình sẽ đón khoảng 230 lao động chủ yếu từ Trung Quốc trở về. Hiện chưa rõ số lao động này sẽ trở về trong thời gian nào. Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường, ngành y đã chuẩn bị thuốc men khử trùng, cử nhân lực theo dõi trong thời gian cách ly.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.