Sức mua hàng hóa Tết tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra "nóng"

SGGPO

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, trong những ngày gần đây, sức mua hàng hoá phục vụ Tết Nguyên Đán của người dân tăng cao. Trong đó, tập trung nhiều nhất vào các nhóm hàng hóa như trái cây nội địa và nhóm các mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, mứt tết với mức tăng hơn 50%.

Ghi nhận tại hệ thống siêu thị cho thấy, nhóm trái cây nội như thanh long ruột đỏ, dưa hấu không hạt, xoài cát chu, xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh,... có số lượng bán ra tăng 20% so với tuần trước. Các loại trái cây nhập khẩu như nho đen không hạt Mỹ, táo Fuji Mỹ, táo đỏ Mỹ, Kiwi Pháp,… tăng nhẹ ở mức 10%. Nhóm thịt gia súc, gia cầm, trứng và nhóm rau cải nhiệt đới tăng từ 9% đến 15% tùy loại.

Tuần qua, hệ thống siêu thị bán lẻ của Saigon Co.op cũng ghi nhận sức mua của các nhóm hàng đồ dùng như tô, chén, dĩa, khay, nồi, chảo, xô, dao, thớt, nhóm quần áo thời trang nam nữ, trẻ em cũng tăng từ 21% đến 57% so với tuần trước. Tăng mạnh là những mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, bảo vệ sức khỏe như tổ yến, thực phẩm bổ sung vitamin và các mặt hàng đặc trưng tết, gồm các loại mứt, bánh ngọt, rượu, hộp quà, socola,… tăng mạnh từ 20% đến gần 70%.

Sức mua hàng hóa Tết tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra 'nóng' ảnh 1 Sức mua đối với nhóm hàng hoá tết đang tăng mạnh

Theo ông Nguyễn Ngọc Thắng – Giám đốc vận hành chuỗi siêu thị Co.opmart, sức mua năm nay tăng chậm và tăng trễ. Người dân chủ yếu sẽ tập trung mua sắm vào khoảng một tuần cuối cận tết thay vì cách hai hay ba tuần như trước. Do đó, Saigon Co.op đang phối hợp các nhà cung cấp tiếp tục tập trung thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá liên tục, cũng như tăng thêm nhiều quyền lợi cho người tiêu dùng từ nay đến ngày cận tết.

Dự báo những ngày sắp tới người dân sẽ ưu tiên mua sắm thực phẩm nên hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cho biết liên tục giảm giá mạnh từ 20% đến 50% cho khoảng 100 mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm trữ mát, các loại thực phẩm sơ chế tiện lợi dành cho các buổi họp mặt, các loại bánh mứt tết. Đồng thời cũng sẽ giảm giá các mặt hàng vệ sinh trang trí nhà cửa như nước lau kính, nước lau sàn, nước giặt, nước xả và nhóm thịt trứng gia súc gia cầm.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cũng thông báo tăng giờ mở cửa phục vụ Tết. Cụ thể từ ngày 25 đến 27-1-2022 (tức 23-25 Tết) phục vụ khách hàng từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm.

Từ ngày 28 đến 30-1-2022 (tức 26-28 Tết) phục vụ từ 6 giờ sáng đến 22 giờ. Ngày 31-1 (tức 29 Tết) từ 6 giờ đến 12 giờ trưa. Mùng 1 nghỉ. Từ Mùng 2 đến Mùng 5 Tết chỉ hoạt động buổi sáng, Mùng 6 Tết hoạt động nguyên ngày bình thường.

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra tại các tỉnh thành sẽ linh hoạt theo điều kiện thực tế từng địa phương.

TẤN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm giá gần 2.000 sản phẩm cho trẻ em nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1-6

Giảm giá gần 2.000 sản phẩm cho trẻ em nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1-6

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra cho biết, sẽ đồng loạt giảm giá đến 50% cho gần 2.000 sản phẩm dành cho các bé từ các sản phẩm dinh dưỡng như sữa tươi, sữa bột, nước trái cây, bột ăn dặm đến các mặt hàng quần áo, đồ chơi, đồ dùng, khăn ướt, tã… từ nay đến hết ngày 1-6-2022.