Sức mua ở các chợ tại TPHCM giảm mạnh

Thông tin từ Ban Quản lý chợ Bình Tây (Q6) vừa cho biết, sức mua của chợ này hiện đã giảm khoảng 15% so với cùng kỳ. Không riêng chợ Bình Tây, các chợ khác như An Đông (Q5), Tân Bình (Q.TB) tuần qua sức mua cũng bị giảm do thương lái từ các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng về đóng hàng hầu như ngưng hẳn.

Không chỉ có lượng hàng đóng đi các tỉnh miền Trung bị giảm mà lượng hàng từ các tỉnh miền Trung về các chợ ở TPHCM cũng giảm đáng kể. Tại chợ đầu mối nông sản Trần Chánh Chiếu (Q5), trước đây, lượng đậu từ miền Trung về chợ khoảng trên 140 tấn nhưng nay chỉ còn trên dưới 100 tấn. Đường từ miền Trung về chợ cũng giảm 20 tấn so với tuần trước.

Theo nhận định của Ban quản lý chợ Bình Tây và Trần Chánh Chiếu, việc sức mua giảm là do ảnh hưởng bởi bão số 1 và vì nhiều mặt hàng tại TP đã tăng giá cao.

MAI THY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế