Tác phẩm báo chí phải trung thực, kịp thời, đi vào lòng người

(SGGP).– Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2014), ngày 19-6, Hội Nhà báo TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng Giải Báo chí TPHCM lần thứ 32. Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng những nhà báo đoạt giải; đánh giá cao vai trò tích cực xung kích đi đầu của báo chí và những người làm báo TP trên mặt trận chính trị, tư tưởng, văn hóa đã đóng góp vào những thành tựu của TPHCM. Đồng chí Võ Văn Thưởng nhận xét: Với tư cách là tiếng nói của Đảng, của chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội, là diễn đàn của nhân dân, báo chí đã đi đầu trong tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gợi mở những suy nghĩ, nhắc nhở trách nhiệm, khuyến khích sống đẹp, sống có ích, sống vì cộng đồng. Báo chí TP cũng đã tích cực trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, trong bảo vệ, chăm lo lợi ích chính đáng và hợp pháp của người dân, là lực lượng quan trọng trong góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đó cũng là phẩm chất, trách nhiệm của báo chí cách mạng Việt Nam. “Trung thực, khách quan, chính xác, kịp thời, đúng định hướng, hấp dẫn để dễ đi vào lòng người là đòi hỏi của mỗi tác phẩm báo chí và cũng là đòi hỏi về phương châm tác nghiệp của những người làm báo”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Giải Báo chí TPHCM là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc của TPHCM trong năm. Giải Báo chí TPHCM lần thứ 32 (2013 - 2014) có gần 200 tác phẩm từ 18 cơ quan báo, đài tham gia dự thi. Trong 35 tác phẩm đoạt giải ở 5 thể loại, Báo SGGP đoạt 2 giải nhất (nhóm chính luận và nhóm công trình tập thể), 2 giải nhì (nhóm tin, ảnh báo chí và nhóm phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí).

Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã đến thăm, chúc mừng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM. Đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên của đơn vị nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định mối quan hệ giữa Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM với TPHCM thời gian qua đạt hiệu quả cao trên nhiều lĩnh vực. Ngoài các kênh phản ánh những vấn đề quốc gia, quốc tế, đơn vị cũng có những kênh riêng phản ánh chân thật, chất lượng những vấn đề của khu vực phía Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Những kênh thông tin này đã góp phần tích cực truyền tải hình ảnh và sự năng động của TPHCM đến với đồng bào cả nước cũng như quốc tế. Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM Lâm Văn Tư cảm ơn sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của TP thời gian qua, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vun đắp để sự hợp tác của đơn vị và TPHCM ngày càng tốt hơn, góp phần vào sự ổn định an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của TP.

Dịp này, đồng chí Võ Tiến Sĩ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM cũng đã đến thăm, chúc mừng các báo Tuổi Trẻ, Khăn Quàng Đỏ, Giáo Dục TPHCM.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP