Tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt

(SGGPO).- Đó là thông tin được ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết tại hội nghị doanh nghiệp vận tải với ATGT diễn ra sáng nay 9-12, tại TPHCM do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Theo ông Hùng, thực hiện kế hoạch của Ủy ban ATGT Quốc gia về triển khai ATGT năm 2014 với chủ đề siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, có thể thấy hoạt động vận tải nói chung ngày càng đi vào khuôn khổ, ATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải ngày càng có những bước tiến.

Cụ thể, trong 3 năm liên tục tai nạn giao thông (TNGT) giảm trên cả 3 tiêu chí. Chỉ tính trong 11 tháng đầu năm 2014, cả nước xảy ra 23.206 vụ TNGT, làm bị thương 23.403 người và chết 8.272 người, so với cùng kỳ năm 2013 thì số vụ TNGT giảm 14,4%.

Sở dĩ có được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, ngoài ra còn có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn dân; trong đó có sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị kinh doanh vận tải và của đa số những người tham gia giao thông.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.