Tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt

Đó là thông tin được ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết tại hội nghị doanh nghiệp vận tải với ATGT diễn ra sáng nay 9-12, tại TPHCM do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.

(SGGPO).- Đó là thông tin được ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết tại hội nghị doanh nghiệp vận tải với ATGT diễn ra sáng nay 9-12, tại TPHCM do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Theo ông Hùng, thực hiện kế hoạch của Ủy ban ATGT Quốc gia về triển khai ATGT năm 2014 với chủ đề siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, có thể thấy hoạt động vận tải nói chung ngày càng đi vào khuôn khổ, ATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải ngày càng có những bước tiến.

Cụ thể, trong 3 năm liên tục tai nạn giao thông (TNGT) giảm trên cả 3 tiêu chí. Chỉ tính trong 11 tháng đầu năm 2014, cả nước xảy ra 23.206 vụ TNGT, làm bị thương 23.403 người và chết 8.272 người, so với cùng kỳ năm 2013 thì số vụ TNGT giảm 14,4%.

Sở dĩ có được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, ngoài ra còn có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn dân; trong đó có sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị kinh doanh vận tải và của đa số những người tham gia giao thông.

ĐÌNH LÝ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Bút Sài Gòn

Tự dừng, tự thoát

- Một mạng xã hội hiển thị bằng video gần đây rộ lên nhiều điều tiếng. Tỷ dụ ở trển quá trời “chiên da” tự phong, hướng dẫn như đúng rồi về đủ thứ. Tầm bậy nhứt hạng là hướng nghiệp tào lao, khiến các cháu mới lớn quay mòng mòng.

Sự kiện & Bình luận

Phát huy tinh thần xung kích, đổi mới, sáng tạo

Hầu hết thanh niên đã có ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá tốt đẹp của đất nước, dân tộc và nhân loại; ý thức được trách nhiệm của mình với Tổ quốc và nhân dân, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội...