Tai nạn máy bay ở Papua New Guine làm 5 người chết và bị thương

  • Một máy bay của Qantas hạ cánh khẩn cấp vì nổ động cơ

Hãng tin AAP của Australia ngày 1-9 cho biết 4 người thiệt mạng và một người bị thương trong một vụ tai nạn máy bay ở tỉnh Milne Bay của Papua New Guine ngày 31-8.

Ngoại trưởng Australia Stephen Smith xác nhận có 5 người đi trên máy bay của hãng Trans Air tới đảo Misima, cực Đông Nam của Papua New Guine . Trong số nạn nhân thiệt mạng có 3 người Australia và 1 người New Zealand . Viên phi công người New Zealand sống sót hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Một quan chức địa phương cho biết chiếc máy bay này đã đâm vào cây và bốc cháy. Địa hình hiểm trở cộng với thời tiết bất thường khiến cho điều kiện bay ở Papua New Guine đặc biệt khó khăn.

* Cùng ngày, một chiếc máy bay của hãng hàng không Qantas (Australia) chở hơn 200 hành khách từ Mỹ về Australia đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay San Francisco do có sự cố.

Các nguồn tin tại chỗ cho biết động cơ bên phải của máy bay đã phát nổ sau khi máy bay cất cánh từ San Francisco khoảng 45 phút. Phi công điều khiển máy bay đã phát tín hiệu khẩn cấp và trút bỏ nhiên liệu để đề phòng cháy nổ trước khi cho máy bay quay lại sân bay. Các quan chức sân bay San Francisco cho biết máy bay đã hạ cánh an toàn và không có thương vong.

Phát ngôn viên của Qantas, David Epstein cũng cho biết không hành khách nào bị thương và máy bay sẽ hoạt động trở lại sau khi thay động cơ.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.