Taliban bắt cóc 70 người dân

SGGP
Người dân của một ngôi làng ở thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan phát hiện thi thể 7 người trong số 70 dân làng bị bắt cóc ngày 22-7. 
Theo cảnh sát trưởng tỉnh Kandahar, ông Abdul Razid, hiện có 30 người dân đã được trả tự do, vẫn còn ít nhất 30 người không rõ tung tích. Nguồn tin cảnh sát cho biết, vụ bắt cóc xảy ra tại một ngôi làng nằm bên đường cao tốc nối Kandahar - thành phố lớn nhất tỉnh cùng tên với Tarinkot. Đây là khu vực trồng cây thuốc phiện, tập trung nhiều tay súng Taliban. 

Hiện giao tranh giữa quân chính phủ và phiến quân Taliban vẫn tiếp diễn tại nhiều tỉnh phía Nam và Bắc Afghanistan. Hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã chết, gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này kể từ tháng 1-2009 đến nay.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây