Tạm dừng đăng ký biến động 1.150 thửa đất ở Phú Yên

SGGP
UBND thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng tiếp nhận, thực hiện các thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất đối với các trường hợp nằm trong danh sách phong tỏa của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên. 

Theo đó, ngưng thực hiện các thủ tục nêu trên đối với 1.150 thửa đất vì liên quan đến sai phạm của nhiều cán bộ, lãnh đạo địa phương bị Công an tỉnh Phú Yên bắt giam. 

Trước đó, cuối năm 2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can là cán bộ, lãnh đạo UBND huyện Đông Hòa (thời điểm này Đông Hòa chưa lên thị xã) vì đã ký quyết định cho chuyển đổi mục đích hơn 1.150 hồ sơ đất nông nghiệp sang đất ở đô thị và đất ở nông thôn trái quy định. 

Mở rộng điều tra, đến ngày 31-8-2020, Công an tỉnh Phú Yên khởi tố thêm 4 cán bộ, nguyên lãnh Sở TN-MT tỉnh Phú Yên và UBND phường Hòa Hiệp Trung (thị xã Đông Hòa) vì đã cấu kết, thống nhất hợp thức hóa hồ sơ đất Nhà nước thành đất cá nhân để chiếm dụng hoặc chuyển nhượng cho người khác với tổng diện tích đất hơn 13.350m2…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: