Tạm giữ đối tượng môi giới mua bán bộ phận cơ thể người trên 500 triệu đồng

SGGPO
Cơ quan công an bước đầu làm rõ hành vi của Trần Văn Trường (trú tại TP Hà Nội) là người môi giới mua bán thận để hưởng lợi số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngày 5-1, theo thông tin Công an quận Hà Đông, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Trần Văn Trường để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người. 

Tạm giữ đối tượng môi giới mua bán bộ phận cơ thể người trên 500 triệu đồng ảnh 1 Đối tượng Trần Văn Trường. 
Bước đầu, khoảng giữa 7-2021, Trường tham gia môi giới ghép thận giữa người cho là chị P.T.V. (sinh năm 1995, trú tại tỉnh Thanh Hóa) với người cần ghép thận là M.T.P. (sinh năm 1975, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội). 

Để quá trình ghép thận giữa người nhận và người cho thành công, Trường thỏa thuận với 1 số người, trong đó có chồng chị P. với tổng chi phí 560 triệu đồng (gồm tiền bồi dưỡng người cho thận, khoảng 300 triệu đồng).

Sau khi ca ghép thận thành công, gia đình chị P. trả cho Trường 180 triệu đồng. Với hành vi của mình, Trường đã bị người dân tố giác tới cơ quan công an. 

Hiện, bước đầu, Trường khai nhận hành vi phạm tội. Trần Văn Trường đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án