Ít nhất 16 người thiệt mạng và 5 người bị thương tại thủ đô Cairo của Ai Cập vào ngày 4-12 sau khi bom nổ tại một nhà hàng. Nhà hàng trên nằm tại khu vực Agouza, ở trung tâm thành phố Cairo.
Hiện trường vụ nổ
BBC dẫn nguồn tin từ báo Cairo Post cho biết 3 người đàn ông bịt mặt đã ném bom tự chế vào nhà hàng sau đó bỏ chạy. Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức an ninh giấu tên nói rằng một trong những nghi phạm là một cựu nhân viên bất mãn với chính quyền. Các nạn nhân chết do bỏng hoặc do hít khói.
Cairo từng xảy ra các vụ đánh bom do các chiến binh Hồi giáo tấn công vào các cơ sở quân sự và dân sự. Các cuộc nổi dậy Hồi giáo gia tăng sau vụ lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi thuộc Tổ chức anh em Hồi giáo vào năm 2013.
Thụy Vũ
Các tin, bài viết khác
-
Thủ tướng Armenia cáo buộc quân đội âm mưu đảo chính
-
Campuchia trục xuất công dân Trung Quốc tung tin giả
-
Đức và Bỉ thu giữ lượng cocaine kỷ lục tại châu Âu
-
Indonesia tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 5.000 nhà báo
-
Gạch hấp thu năng lượng
-
Nguy cơ mafia “nhúng tay” các dự án phục hồi kinh tế Italy
-
Châu Á - Thái Bình Dương: Trọng tâm mới trên bàn cờ địa chính trị quốc tế
-
Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt
-
Tương lai của vật liệu mới
-
Công cụ ràng buộc hữu hiệu