Tấn công bằng bom ở Ai Cập, ít nhất 16 người chết

Ít nhất 16 người thiệt mạng và 5 người bị thương tại thủ đô Cairo của Ai Cập vào ngày 4-12 sau khi bom nổ tại một nhà hàng. Nhà hàng trên nằm tại khu vực Agouza, ở trung tâm thành phố Cairo.

Hiện trường vụ nổ

BBC dẫn nguồn tin từ báo Cairo Post cho biết 3 người đàn ông bịt mặt đã ném bom tự chế vào nhà hàng sau đó bỏ chạy. Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức an ninh giấu tên nói rằng một trong những nghi phạm là một cựu nhân viên bất mãn với chính quyền. Các nạn nhân chết do bỏng hoặc do hít khói. 

Cairo từng xảy ra các vụ đánh bom do các chiến binh Hồi giáo tấn công vào các cơ sở quân sự và dân sự. Các cuộc nổi dậy Hồi giáo gia tăng sau vụ lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi thuộc Tổ chức anh em Hồi giáo vào năm 2013.

Thụy Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.