Tấn công bằng dao bên ngoài ga tàu tại Anh, 3 người thương vong

SGGPO
Giới chức Anh cho biết 1 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra rạng sáng 17-10 (giờ Việt Nam) bên ngoài ga tàu điện ngầm Parsons Green, phía Tây Nam thủ đô London. 

Tấn công bằng dao bên ngoài ga tàu tại Anh, 3 người thương vong

Theo Independent thì thông báo ban đầu cho biết cả 3 nạn nhân đều là nam giới và đã nhanh chóng được đưa tới các cơ sở y tế gần đó cấp cứu. Tuy nhiên, 1 người đã tử vong do vết thương đâm trúng chỗ hiểm. 

Người phát ngôn Sở Cảnh sát thủ đô London cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát và các nhân viên y tế đã kịp thời có mặt tại hiện trường. Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa ga tàu và tuyến đường dẫn tới khu vực này. Tuy nhiên, giới chức an ninh đã loại trừ khả năng vụ đâm dao có liên quan tới khủng bố. 

Tấn công bằng dao bên ngoài ga tàu tại Anh, 3 người thương vong ảnh 1 Cảnh sát Anh có mặt tại hiện trường vụ tấn công bên ngoài ga tàu điện ngầm Parsons Green. Nguồn: Nguồn: BBC
Vụ việc trên xảy ra một tháng sau khi một quả bom phát nổ cũng tại ga điện ngầm Parsons Green khiến 30 người bị thương.

Cho đến nay, cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 6 đối tượng tình nghi trong độ tuổi từ 17 đến 48.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.