Tặng bằng khen ekip phẫu thuật hai bé bị bệnh tim bẩm sinh

(SGGPO).- Chiều 5-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đến thăm và tặng bằng khen cho ekip mổ Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa phẫu thuật thành công cho 2 bé bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Ngày 23-3, các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật kéo dài trong 60 phút cho bé gái sinh non (31 tuần thai) mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp và bị suy hô hấp. Sau 20 ngày tuổi, bé chỉ nặng 850g. 10 ngày sau phẫu thuật, bé đã tăng được 100g, ngừng hỗ trợ hô hấp và kháng sinh.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu tặng bằng khen cho ekip mổ Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trước đó, ngày 14-3, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bé gái 3 tháng tuổi bị suy hô hấp, nhiễm trùng hô hấp nặng, tim bẩm sinh phức tạp. Sau 7 giờ phẫu thuật, các bác sĩ, đã sửa hoàn toàn các dị tật tim. 17 ngày điều trị sau phẫu thuật, sức khỏe của bé đã ổn định, vết mổ đã khô sạch, ngưng hỗ trợ hô hấp. Đây là ca phẫu thành công thứ 5 trên thế giới và là ca đầu tiên ở Việt Nam.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, ngoài việc khen thưởng cho ekip mổ, đồng chí Nguyễn Thị Thu đề nghị lãnh đạo bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư các trang thiết bị tiên tiến nhất để có thể thực hiện được ca phẫu thuật phức tạp hơn.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thị Thu mong muốn lãnh đạo bệnh viện cần quan tâm, chăm sóc đến đời sống đội ngũ y bác sĩ tốt hơn để họ an tâm công tác. Nếu bệnh viện gặp khó khăn cứ đề xuất vì chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong 7 chương trình đột phá nên rất được lãnh đạo thành phố quan tâm hỗ trợ.

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi

Đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của Hội sản phụ khoa Cộng hoà Pháp, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc Thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).