Thái Lan

Tăng cường an ninh sau các vụ đánh bom

Lực lượng cảnh sát siết chặt an ninh tại các điểm dân cư

Theo TTXVN, ngày 4-4, nhà chức trách Thái Lan đã tăng cường các biện pháp an ninh tại hơn 250 khu vực ở thủ đô Bangkok cùng nhiều nơi khác trong cả nước, những nơi được coi là có khả năng sẽ là mục tiêu của các phần tử gây mất ổn định. Việc kiểm tra ngẫu nhiên đối với xe ô tô và hành lý cũng sẽ được thực hiện; lực lượng vũ trang sẽ được triển khai tại các sân bay giúp cho việc tăng cường an ninh. Ngoài ra, chó nghiệp vụ cũng sẽ được đưa đến những sân bay lớn như một biện pháp tăng cường an ninh.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra  đã lên án các vụ đánh bom vừa xảy ra tại tỉnh Songkhla  làm ít nhất 5 người chết và 54 người bị thương, trong đó có 6 người nước ngoài. Ông cam kết tiếp tục sử dụng các biện pháp quân sự trong khuôn khổ pháp luật để trấn áp các phần tử gây bạo lực.
 
Liên quan tới tình hình an ninh ở miền Nam Thái Lan, ngày 4-4, một quả bom đã phát nổ tại một trường kỹ thuật thuộc tỉnh Yala làm 5 người bị thương. Vụ nổ xảy ra chỉ vài giờ trước khi diễn ra một hoạt động thể thao với sự tham gia của những người đứng đầu lực lượng quân sự khu vực này. 
 
Lo ngại tình trạng an ninh bất ổn đang gia tăng tại miền Nam Thái Lan, Bộ Ngoại giao Mỹ và Đại sứ quán Anh tại thủ đô Bangkok đã khuyến cáo người dân nước họ tạm thời tránh đến miền Nam Thái Lan du lịch hoặc phải thận trọng khi hiện diện tại đó.
 
Trong 15 tháng qua, các vụ bạo lực tại miền Nam Thái Lan đã làm gần 800 người thiệt mạng.

L.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.