Tăng cường quản lý thu chi trong trường học

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT quận, huyện và TP Thủ Đức, hiệu trưởng các trường THPT công lập và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu chi khoản thu năm học 2020-2021 của ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP. 

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu chi của ngành GD-ĐT trên địa bàn TPHCM trong năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn bám sát kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Đặc biệt, các đơn vị không được tổ chức thu các khoản thu có liên quan đến việc ôn luyện thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thi tuyển sinh lớp 10 dưới bất kỳ hình thức nào (kể cả hình thức tổ chức vận động tài trợ) trong khung kế hoạch thời gian năm học đã được UBND TP phê duyệt.

Các trường cần nghiêm túc thực hiện công văn hướng dẫn chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND TP, hướng dẫn về thu, sử dụng học phí và thu khác của Sở GD-ĐT TP, đồng thời xây dựng dự toán các khoản thu khác theo hướng dẫn chuyên môn của ngành GD-ĐT về thực hiện chương trình dạy học 2 buổi/ngày; chương trình ngoại khóa và các nội dung khác theo hướng dẫn của liên Sở GD-ĐT và Sở Tài chính trước khi thông báo cho phụ huynh học sinh.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM hướng dẫn quy trình lựa chọn SGK mới lớp 6

TPHCM hướng dẫn quy trình lựa chọn SGK mới lớp 6

Ngày 2-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP thực hiện quy trình nghiên cứu và đề xuất lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 6 năm học 2021-2022. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục