Tặng vé “chuyến tàu nghĩa tình” cho 1.200 công nhân

SGGP
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa có thỏa thuận với Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức “Chuyến tàu nghĩa tình - Xuân kết nối 2019” đưa 1.200 đoàn viên công đoàn, người lao động làm việc tại 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai về quê ăn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nội.

Theo đó, sẽ có 600 vé tàu cho công nhân, lao động đang làm việc tại tỉnh Đồng Nai và 600 vé cho tỉnh Bình Dương, xuất phát từ ga Sài Gòn về các ga Vinh, ga Thanh Hóa, ga Hà Nội. Đây là vé tặng miễn phí, ưu tiên cho người lao động nghèo, nhiều năm không thể về quê ăn tết, đối tượng chính sách hoặc người lao động đang sử dụng các số thuê bao di động của MobiFone.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã công bố kế hoạch tổ chức chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Yêu cầu đặt ra là phát huy nguồn lực của toàn xã hội, sự hưởng ứng, ủng hộ và hỗ trợ của chính quyền để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo tết; tập trung hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các gia đình chính sách, nhiều năm chưa có điều kiện được về quê sum họp với gia đình trong dịp tết.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Rác xây dựng, rác cồng kềnh “ra phố”

Trong bối cảnh các địa phương bước vào sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, ở nhiều nơi, công tác tuyên truyền, vận động người dân không xả rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa được thực hiện rốt ráo, mang lại kết quả đáng ghi nhận.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: