Tặng vé “chuyến tàu nghĩa tình” cho 1.200 công nhân

SGGP
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa có thỏa thuận với Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức “Chuyến tàu nghĩa tình - Xuân kết nối 2019” đưa 1.200 đoàn viên công đoàn, người lao động làm việc tại 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai về quê ăn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nội.

Theo đó, sẽ có 600 vé tàu cho công nhân, lao động đang làm việc tại tỉnh Đồng Nai và 600 vé cho tỉnh Bình Dương, xuất phát từ ga Sài Gòn về các ga Vinh, ga Thanh Hóa, ga Hà Nội. Đây là vé tặng miễn phí, ưu tiên cho người lao động nghèo, nhiều năm không thể về quê ăn tết, đối tượng chính sách hoặc người lao động đang sử dụng các số thuê bao di động của MobiFone.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã công bố kế hoạch tổ chức chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Yêu cầu đặt ra là phát huy nguồn lực của toàn xã hội, sự hưởng ứng, ủng hộ và hỗ trợ của chính quyền để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo tết; tập trung hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các gia đình chính sách, nhiều năm chưa có điều kiện được về quê sum họp với gia đình trong dịp tết.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Trang nghiêm lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Sáng 15-5, tại lễ đài chính chùa Từ Đàm (TP Huế), Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại Thừa Thiên - Huế long trọng cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 với sự tham dự của hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và hàng ngàn người dân.


Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.