Tạo dựng uy tín, thương hiệu của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV

SGGPO

Sáng 21-8, Đảng bộ Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-2025). Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy dự và chỉ đạo đại hội.

Đại hội đã thảo luận, nhất trí với đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ qua. Trong đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh của toàn Tổng Công ty đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm mà UBND TPHCM giao. Toàn hệ thống, dưới sự định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, Hội đồng thành viên đối với đội ngũ người đại diện vốn, bảo đảm được việc sử dụng, bảo toàn được vốn của Nhà nước, doanh thu và lợi nhuận đạt cơ bản theo nghị quyết nhiệm kỳ đề ra. Các đơn vị trong Tổng Công ty thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch các dự án nhà ở xã hội, nhà tái định cư, các dự án cải tạo chung cư cũ trong chương trình trọng điểm nhà ở của thành phố, cũng như tham gia vào thị trường cạnh tranh nhà ở thương mại, tạo được dấu ấn riêng của doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực bất động sản.

Trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo đoàn thể, Đảng bộ triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy cấp trên với nhiều mô hình, phương thức tổ chức phù hợp với đặc thù tổ chức Đảng ở một doanh nghiệp Nhà nước có nhiều loại hình doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Tạo dựng uy tín, thương hiệu của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải (phải) tặng hoa chúc mừng đại hội
Tạo dựng uy tín, thương hiệu của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo đại hội
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Tổng Công ty đạt được nhiệm kỳ qua. Trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt, Đảng bộ đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh liên doanh, liên kết, huy động các nguồn lực đầu tư, đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực hoạt động; quan tâm, theo dõi, nắm bắt tình hình biến động của thị trường, quản lý sâu sát hoạt động các đơn vị thành viên, tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và điều hành linh hoạt để giữ vững tốc độ tăng trưởng chung, đóng góp lớn cho ngân sách thành phố.
Về mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đề nghị Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, xây dựng chiến lược cạnh tranh trong cơ chế thị trường, tạo dựng uy tín, thương hiệu của Tổng Công ty, không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiếp tục thoái vốn và hoàn tất cổ phần hóa công ty mẹ, giai đoạn 2020-2025 gắn với việc sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức bộ máy, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; đẩy mạnh liên kết, liên doanh với các tổng công ty, tập đoàn kinh tế khác để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên cùng lãnh vực. Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, chú trọng nhân rộng các gương điển hình ngày càng lan tỏa, sâu rộng trong Đảng bộ, tạo thành phong trào tự giác học tập và rèn luyện trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 17 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phước Ngọc, Chủ tịch Hội đồng thành viên tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế