Tạo mọi điều kiện hỗ trợ kiều bào về nước đầu tư

(SGGP).- Ngày 17-3, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (UBVNVNONN) TPHCM đã tổ chức tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong năm 2010, thông qua UBVNVNONN TPHCM, có 3.700 kiều bào ở 32 quốc gia, vùng lãnh thổ và thân nhân được hỗ trợ dịch vụ hành chính hoặc tìm hiểu về chính sách, pháp luật liên quan đến quốc tịch, cư trú, đầu tư, lao động, nhà đất. Đến nay, có 2.508 doanh nghiệp kiều bào đăng ký kinh doanh với tổng vốn điều lệ gần 37 ngàn tỷ đồng, 117 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư 275,24 triệu USD. Trong năm 2010, các ngân hàng trên địa bàn TP thu hút gần 4 tỷ USD kiều hối.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương  Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, nhấn mạnh: Sự phát triển của TPHCM  thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của người Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời lưu ý UBVNVNONN TPHCM nên chủ động trong thông tin, tuyên truyền, làm sao cho kiều bào tiếp cận được các tài liệu, thông tin chính thống về đất nước, qua đó tăng niềm tin của kiều bào đối với sự nghiệp phát triển của đất nước. Ngoài ra, các ngành, các cấp phải tăng cường cải cách hành chính, giảm giảm bớt phiền hà về thủ tục, tạo mọi điều kiện hỗ trợ kiều bào về nước đầu tư.

Mai Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn