Tạo mọi điều kiện hỗ trợ kiều bào về nước đầu tư

(SGGP).- Ngày 17-3, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (UBVNVNONN) TPHCM đã tổ chức tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong năm 2010, thông qua UBVNVNONN TPHCM, có 3.700 kiều bào ở 32 quốc gia, vùng lãnh thổ và thân nhân được hỗ trợ dịch vụ hành chính hoặc tìm hiểu về chính sách, pháp luật liên quan đến quốc tịch, cư trú, đầu tư, lao động, nhà đất. Đến nay, có 2.508 doanh nghiệp kiều bào đăng ký kinh doanh với tổng vốn điều lệ gần 37 ngàn tỷ đồng, 117 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư 275,24 triệu USD. Trong năm 2010, các ngân hàng trên địa bàn TP thu hút gần 4 tỷ USD kiều hối.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương  Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, nhấn mạnh: Sự phát triển của TPHCM  thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của người Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời lưu ý UBVNVNONN TPHCM nên chủ động trong thông tin, tuyên truyền, làm sao cho kiều bào tiếp cận được các tài liệu, thông tin chính thống về đất nước, qua đó tăng niềm tin của kiều bào đối với sự nghiệp phát triển của đất nước. Ngoài ra, các ngành, các cấp phải tăng cường cải cách hành chính, giảm giảm bớt phiền hà về thủ tục, tạo mọi điều kiện hỗ trợ kiều bào về nước đầu tư.

Mai Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn