Tập huấn cứu nạn, cứu hộ dưới biển

Trước việc xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng trên sông nước, trên biển, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã cử 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia khóa huấn luyện nâng cao nghiệp vụ, kỹ thuật bơi, lặn cứu nạn, cứu hộ ở các khu vực sông có mực nước sâu và ven biển TPHCM.

Trải qua 16 giờ lý thuyết, 224 giờ thực hành, các cán bộ, chiến sĩ cứu nạn, cứu hộ đều nắm bắt thuần thục các thao tác cơ bản trong nghề lặn (ảnh). Đặc biệt, làm quen được nhiều kỹ thuật lặn cứu hộ trong các điều kiện môi trường nước khác nhau như: môi trường nước trong có thể nhìn thấy, môi trường nước đục hạn chế tầm nhìn, môi trường nước không thể quan sát bằng mắt thường và ban đêm.

HUỲNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: