TASS muốn mở văn phòng đại diện trên vũ trụ

SGGP
Tổng Giám đốc Hãng thông tấn Nga TASS, ông Sergei Mikhailov, và người đứng đầu Tập đoàn Vũ trụ nhà nước Nga Roscosmos, ông Dmitry Rogozin, vừa ký biên bản hợp tác ghi nhớ mở văn phòng đại diện thường trực của TASS trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Phóng viên đầu tiên của TASS trên vũ trụ là anh hùng Nga, nhà du hành vũ trụ Alexander Misurkin của Roscosmos.

Ông Misurkin phụ trách đưa thông tin về cuộc sống và công việc trên ISS. Tin tức, hình ảnh và video của ông sẽ xuất hiện trên các nguồn thông tin của TASS và các trang chính thức của TASS trên mạng xã hội.

Dự kiến, nhà du hành vũ trụ Misurkin sẽ bay vào vũ trụ ngày 8-12 cùng với tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa và trợ lý kinh doanh Yozo Hirano. Chứng chỉ phóng viên đặc biệt của TASS sẽ được trao cho ông Misurkin trước chuyến bay.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />