Tàu lửa chở khách đâm tàu hàng ở Bỉ, ít nhất 3 người chết

Theo hãng tin Belga, tại cuộc họp báo lúc 2 giờ 30 sáng nay (7 giờ 30 giờ Việt Nam), giới chức Bỉ xác nhận ít nhất 3 người chết và gần 40 người bị thương trong tai nạn xe lửa ở TP Hermalle-sous-Huy, tỉnh Liege, Bỉ.

Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn xe lửa ở TP Hermalle-sous-Huy, tỉnh Liege, Bỉ, tối 5-6-2016. Ảnh: BELGA

Francis Dejon Thị trưởng Saint-Georges-sur-Meuse ở Liege cho biết, đoàn tàu khách chở khoảng 40 người đang đi từ Liege đến Namur với tốc độ khoảng 90 km/giờ khi đâm vào phía sau một đoàn tàu hàng đang chạy trên cùng đường ray.

Các toa xe bị phá hủy hoàn toàn trong tai nạn. Ảnh: L'Avenir

Tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ đêm 5-6 (4 giờ sáng 6-6 giờ VN). 9 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong đó một số người bị thương nặng, nên con số tử vong có thể còn tăng. 27 người khác đã được chăm sóc và có thể về nhà, Thị trưởng Dejon cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.