Tàu Trung Quốc làm hư hại di sản thế giới Tubbataha

Hãng AFP ngày 4-5 đưa tin, cơ quan quản lý bãi san hô Tubbataha cho biết chiếc tàu Trung Quốc xâm nhập bị mắc cạn ở khu di sản thế giới của Philippines vào tháng trước đã làm hư hại 4.000m2 diện tích san hô trên 500 tuổi. Theo lời người điều hành quản lý bãi san hô Tubbataha, bà Angelique Songo, mức độ thiệt hại do tàu cá của Trung Quốc gây ra đối với khu di sản thế giới này còn nghiêm trọng hơn cả so với đợt tàu phá mìn USS Guardian của Mỹ mắc cạn cũng tại nơi này hồi tháng 1-2013.

Ngày 8-4, tàu cá Trung Quốc chứa đầy xác hàng trăm con tê tê với 12 người bị mắc cạn tại bãi san hô Tubbataha thuộc khu vực biển Sulu của Philippines. Nước này đòi ngư dân Trung Quốc nộp phạt hơn 2 triệu USD để bồi thường thiệt hại đối với khu di sản Tubbataha. 12 ngư dân Trung Quốc có thể lĩnh từ 12 đến 20 năm tù với tội danh bắt giữ trái phép các loài động vật quý hiếm.

Thanh Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.