Taxi “xanh” ở Indonesia

SGGP
Công ty đặt xe công nghệ Grab và hãng sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc vừa giới thiệu dịch vụ GrabCar Electric (taxi điện) tại Indonesia. 

Taxi “xanh” ở Indonesia

Mẫu xe được sử dụng là Hyundai IONIQ được trang bị pin, cho phép di chuyển quãng đường dài 380km sau mỗi lần sạc. Grab và Hyundai nhắm mục tiêu vận hành 500 xe điện (EV) tại Indonesia trong năm nay. Trong giai đoạn đầu, dịch vụ xe điện này sẽ được cung cấp tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta. 

Cái bắt tay giữa Grab và Hyundai nhằm hỗ trợ chương trình phát triển EV của Chính phủ Indonesia. Tại buổi lễ ở sân bay Soekarno-Hatta, Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi nhấn mạnh với việc đưa vào sử dụng dịch vụ GrabCar Electric, Indonesia tiến thêm một bước nữa tới mục tiêu sở hữu 2 triệu EV vào năm 2025. Trong khi đó, Chủ tịch Grab tại Indonesia, ông Ridzki Kramadibrata, khẳng định rằng GrabCar Electric là động thái thực hiện cam kết của Grab nhằm hỗ trợ hệ sinh thái EV tại Indonesia, được công bố hồi năm ngoái sau khi nhận được 2 tỷ USD vốn đầu tư từ SoftBank. Về phần mình, năm 2019, Hyundai đã ký một thỏa thuận đầu tư trị giá 1,55 tỷ USD với Chính phủ Indonesia nhằm xây dựng một cơ sở sản xuất ô tô có công suất 250.000 chiếc/năm với mục tiêu đưa quốc gia đông dân thứ 4 thế giới này thành cửa ngõ tiếp cận thị trường khu vực Đông Nam Á.

Ngoài mục tiêu tạo động lực cho kinh tế xứ vạn đảo, phát triển xe điện sẽ giúp môi trường của Indonesia xanh hơn, góp phần cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của quốc gia Đông Nam Á.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.