Tây Bắc vẫn đang mất điện vì mưa lũ

SGGPO
Cập nhật từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sáng nay 26-6 cho biết, mưa lũ ở Tây Bắc đã làm nhiều cột điện đổ, trạm biến áp bị mất điện. Hơn 10.000 hộ dân bị mất điện.

Tin liên quan

Tây Bắc vẫn đang mất điện vì mưa lũ ảnh 1

Đường giao thông tại Lai Châu bị sạt lở nặng, cột điện đổ, nhiều nơi bị mất điện

Trên lưới điện 110kV, cột số 138 đường dây 110kV từ Than Uyên đi Sa Pa bị đổ vào 15 giờ chiều qua và đã được tách khỏi vận hành để xử lý. Ngoài ra có 3 vị trí cột 110kV khác bị sạt lở, hiện đã được gia cố tạm thời tại chỗ và tiếp tục theo dõi chặt diễn biến. Do lưới điện 110kV của khu vực được kết nối liên kết nên việc 1 cột đổ và 3 vị trí cột khác bị sạt lở không ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các trạm biến áp 110kV trên địa bàn.

Ngoài tình hình một số cột điện của các đường dây 110kV bị ảnh hưởng như trên thì đường vào trạm 110kV Than Uyên cũng bị sạt lở 4m.

Còn trên lưới điện trung áp và hạ áp, tại tỉnh Tuyên Quang, mưa lũ đã làm đổ cột và mất điện tại 2 trạm biến áp với trên 300 khách hàng của xã Sinh Long. Dự kiến đến hết hôm nay 26-6 sẽ khôi phục cấp điện trở lại.

Tại tỉnh Lai Châu, mưa lũ gây 12 vị trí cột trung áp bị đổ, 2 trạm biến áp bị sạt lở, nghiêng và có nguy cơ đổ gây ảnh hưởng việc cấp điện cho khoảng trên 4000 khách hàng ở các huyện Tân Uyên và Sìn Hồ. Khu vực này vẫn đang mưa to, nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều khu vực còn bị ngập nước nên việc khắc phục rất khó khăn.

Hiện ở khu vực huyện Tam Đường, Phong Thổ, Than Uyên đã khắc phục tạm để cấp lại điện cho khách hàng.

Tây Bắc vẫn đang mất điện vì mưa lũ ảnh 2 Nước lũ sông Lô tại tỉnh Hà Giang đột ngột lên cao khiến ngành điện phải chủ động cắt điện

Tại tỉnh Hà Giang, do nước lũ lên nhanh, các đơn vị điện lực đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn điện cho nhân dân. Sau khi nước rút các đơn vị đã kiểm tra và khôi phục dần các phụ tải, hiện còn 4 nhánh rẽ cấp điện cho 93 trạm biến áp với khoảng 10.000 khách hàng thuộc 6 huyện, 35 xã còn bị ảnh hưởng. Dự kiến khắc phục sự cố xong khi nước rút.

Tại tỉnh Điện Biên, còn 2 trạm biến áp phục vụ khoảng 100 khách hàng chưa thể khôi phục cấp điện do mưa lũ, ngập nước.

Hiện Tổng công ty Điện lực miền Bắc  và các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục bám sát tình hình diễn biến mưa lũ, tập trung nhân lực, phương tiện và vật tư, thiết bị để cố gắng khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất có thể sau khi đảm bảo các điều kiện an toàn.

Ngoài ra, theo EVN thông báo, do nước lũ vẫn dâng cao và đổ về nhiều nên thủy điện Lai Châu đã mở lần lượt các cửa xả mặt bắt đầu lúc 13 giờ ngày 25-6, đến 19 giờ tối qua đã mở 5 cửa xả mặt và 1 cửa xả đáy.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mừng bền vững


- Có một tin xấu khúc đầu mà lại tốt từ khúc mình tới khúc đuôi: doanh số, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đều giảm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn