TH True Milk sẽ có sản phẩm sữa hữu cơ đạt chuẩn châu Âu và Mỹ đầu tiên tại Việt Nam

(SGGPO)- Sáng 17-12, tại Hà Nội, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ đón nhận và công bố Chứng nhận organic của châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA – NOP) cho 2 dòng sản phẩm gồm TH Herballs (thực phẩm chức năng hữu cơ) và FVF (rau hữu cơ).

Theo đó, Control Union đã chính thức cấp chứng nhận sản phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn Mỹ và EU cho 37 loại rau sạch và 5 loại dược liệu của Tập đoàn TH đang được trồng tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong thực hiện các dự án và tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm hữu cơ theo hướng thân thiện, bảo vệ môi trường và vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Đồng thời, Tập đoàn TH và Tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union cũng đã chính thức ký kết thực hiện sản phẩm organic sữa tươi sạch TH True Milk lần đầu tiên tại Việt Nam.

Bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết, từ tháng 1-2016 dự án sữa hữu cơ của TH True Milk sẽ bắt đầu khởi động và đến tháng 6-2016 sẽ có sản phẩm sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đưa ra thị trường. TH True Milk quyết tâm xây dựng sản phẩm sữa tươi đẳng cấp thế giới mang thương hiệu của Việt Nam, không chỉ để vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng mà còn bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững. 

Theo Giám đốc Điều hành Control Union Việt Nam, Riekele Leonard De Boer, sản phẩm hữu cơ organic đang là xu hướng tiêu dùng tất yếu trên toàn thế giới với tổng giá trị kinh doanh mỗi năm là 72 tỷ USD, trong đó riêng Mỹ là 25 tỷ USD, tiếp đến là Pháp, Đức, Trung Quốc...

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế