TH True Milk sẽ có sản phẩm sữa hữu cơ đạt chuẩn châu Âu và Mỹ đầu tiên tại Việt Nam

(SGGPO)- Sáng 17-12, tại Hà Nội, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ đón nhận và công bố Chứng nhận organic của châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA – NOP) cho 2 dòng sản phẩm gồm TH Herballs (thực phẩm chức năng hữu cơ) và FVF (rau hữu cơ).

Theo đó, Control Union đã chính thức cấp chứng nhận sản phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn Mỹ và EU cho 37 loại rau sạch và 5 loại dược liệu của Tập đoàn TH đang được trồng tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong thực hiện các dự án và tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm hữu cơ theo hướng thân thiện, bảo vệ môi trường và vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Đồng thời, Tập đoàn TH và Tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union cũng đã chính thức ký kết thực hiện sản phẩm organic sữa tươi sạch TH True Milk lần đầu tiên tại Việt Nam.

Bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết, từ tháng 1-2016 dự án sữa hữu cơ của TH True Milk sẽ bắt đầu khởi động và đến tháng 6-2016 sẽ có sản phẩm sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đưa ra thị trường. TH True Milk quyết tâm xây dựng sản phẩm sữa tươi đẳng cấp thế giới mang thương hiệu của Việt Nam, không chỉ để vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng mà còn bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững. 

Theo Giám đốc Điều hành Control Union Việt Nam, Riekele Leonard De Boer, sản phẩm hữu cơ organic đang là xu hướng tiêu dùng tất yếu trên toàn thế giới với tổng giá trị kinh doanh mỗi năm là 72 tỷ USD, trong đó riêng Mỹ là 25 tỷ USD, tiếp đến là Pháp, Đức, Trung Quốc...

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế