Thả cá thể rùa biển quý hiếm về lại môi trường biển

Chiều ngày 3-3, thông tin từ Công an xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, gia đình ông Trương Ng. H. (trú tại thôn Trung Tiến) vừa tiến hành thả một cá thể rùa biển trở về lại môi trường tự nhiên ở vùng biển huyện Kỳ Anh.
Cá thể rùa biển trước khi được thả về lại môi trường biển
Cá thể rùa biển trước khi được thả về lại môi trường biển
>> Video clip: Cá thể rùa biển vẫn sống khỏe mạnh trước khi được thả về môi trường biển
Trước đó, vào sáng ngày 1-3, trong quá trình đang đi đánh bắt cá gần bờ ở vùng biển huyện Kỳ Anh, ông H. đã bất ngờ phát hiện, bắt được một cá thể rùa biển với cân nặng gần 7kg bị mắc vào lưới đánh cá.

Ngay sau đó, ông H. đã mang cá thể rùa biển này về thả nuôi trong bể nước dã chiến của gia đình và vẫn còn sống khỏe mạnh.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến tìm hiểu, xác minh đây là cá thể rùa biển được xếp vào loài quý hiếm cần phải được bảo tồn, bảo vệ, đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình ông H. thả trở về lại môi trường biển.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị