Thái Lan bắt giữ 44 đối tượng lừa đảo có quốc tịch Trung Quốc, Đài Loan

SGGP
Các đối tượng lừa đảo giả làm cảnh sát, nhân viên ngân hàng hoặc thanh tra chống rửa tiền và bịa ra các câu chuyện về những bất thường về tài chính có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Buồng điện thoại cách âm tự chế của nhóm tội phạm lừa đảo

Buồng điện thoại cách âm tự chế của nhóm tội phạm lừa đảo

Ngày 24-7, tờ Bangkok Post đưa tin, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 44 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc và lãnh thổ Đài Loan thuộc băng nhóm tội phạm hoạt động tinh vi chuyên lừa đảo qua điện thoại và đã chiếm đoạt của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới 3 triệu USD.
Các đợt truy quét của cảnh sát nhằm vào các ngôi nhà ở thủ đô Bangkok và khu du lịch nghỉ dưỡng Pattaya đã phát hiện băng nhóm tội phạm có tổ chức chặt chẽ này chủ yếu nhằm lừa đảo các nạn nhân tại Trung Quốc. 

Các đối tượng lừa đảo giả làm cảnh sát, nhân viên ngân hàng hoặc thanh tra chống rửa tiền và bịa ra các câu chuyện về những bất thường về tài chính có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân. Sau đó, các đối tượng lừa đảo cho nạn nhân biết tài khoản của họ đã bị khóa do có liên quan đến các hoạt động phạm tội và thuyết phục nạn nhân chuyển số tiền nhất định cho một quan chức - là đối tượng thuộc tổ chức tội phạm này, để được xóa các nghi vấn.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây