Thái Lan - Campuchia giảm quân tại đền Ta Moan Thom

(SGGP 12G) Theo Tân Hoa Xã, Thái Lan và Campuchia đã thống nhất cắt giảm quân tại đền Ta Moan Thom sát khu vực biên giới tranh chấp sau khi đạt được một thỏa thuận trong cuộc họp song phương ở Surin (tỉnh biên giới Đông Bắc Thái Lan) hôm qua.

Nguồn tin từ Thái Lan cho biết, Tướng Suchit Sitthiprapa, Phó Chỉ huy trưởng quân đội Thái Lan, chịu trách nhiệm về an ninh tại khu vực Đông Bắc nước này, cùng Tướng Neang Paht, Thứ trưởng Quốc phòng Campuchia, tại cuộc gặp ở Surin đã đạt được thỏa thuận cắt giảm quân. Ngoài ra, 2 bên còn đồng ý rằng, từ sáng nay sẽ dỡ bỏ hàng rào kẽm gai quanh đền để người dân và cả binh lính 2 bên có thể vào thăm đền. Campuchia còn cho phép người dân Thái vào tham quan những di tích khác nằm sâu khoảng 1km trong biên giới nước này.

Ta Moan Thom, ngôi đền theo kiến trúc Khmer, được xây dựng từ thế kỷ thứ 13, nằm giữa quận Phanom Dong Rak, tỉnh Surin (Thái Lan) và tỉnh Uddor Meanchey (Campuchia).

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.