Thái Lan có luật xét xử vắng mặt các chính trị gia

SGGP
Ngày 14-7, Hội đồng lập pháp quốc gia (Quốc hội Thái Lan) đã thông qua luật xét xử vắng mặt các nhân vật giữ vị trí chính trị, vô hiệu hóa việc các nhân vật này trốn ra nước ngoài để đợi cho hết thời hạn truy tố. 

Ông Thaksin Shinawatra sẽ phải đối mặt với các phiên tòa xét xử về cáo buộc tham nhũng

Ông Thaksin Shinawatra sẽ phải đối mặt với các phiên tòa xét xử về cáo buộc tham nhũng

 Đạo luật này là một trong 10 đạo luật phát sinh từ bản Hiến pháp năm 2017 của Thái Lan và được chính quyền quân sự tuyên bố là cần thiết để đảm bảo nền chính trị Thái Lan được trong sạch trước thềm cuộc bầu cử dự kiến vào cuối năm 2018. 

Theo luật mới, thời hạn truy tố các nhân vật giữ vị trí chính trị sẽ không xét đến khoảng thời gian các nhân vật này trốn khỏi đất nước. Bangkok Post nhận định nếu xét theo luật mới, ông Thaksin Shinawatra sẽ phải đối mặt với các phiên tòa xét xử về cáo buộc tham nhũng trong thời gian ông còn làm Thủ tướng Thái Lan.  

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây