Tham gia chữa cháy nhà máy, 3 nhân viên thiệt mạng

SGGPO

Ngày 17-4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thông tin ban đầu về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam (ở số 100, đường Hữu Nghị, Khu Công nghiệp đô thị và dịch vụ Vsip Bắc Ninh, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) làm 3 người thiệt mạng.

Theo đó,  khoảng 23 giờ 10' ngày 16-4, lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo cháy xảy ra Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam. Ngay khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Công an huyện Tiên Du, Điện lực huyện Tiên Du và Đội PCCC chuyên ngành của Khu Công nghiệp Vsip tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, đồng thời ngăn chặn cháy lan sang các khu vực lân cận.

Tham gia chữa cháy nhà máy, 3 nhân viên thiệt mạng ảnh 1 Công ty Dreamtech nơi xảy ra vụ cháy làm 3 người thiệt mạng

Qua thông tin ban đầu xác định hiện trường vụ cháy là khu vực tầng 2 của tòa nhà đa năng, diện tích đám cháy khoảng 50m². Trong tòa nhà còn 2 nhân viên kỹ thuật và 1 nữ công nhân tham gia chữa cháy ban đầu nhưng chưa thoát được ra ngoài.

Trước những thông tin trên, cùng với việc tổ chức chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã lập tức triển khai đội hình tìm kiếm 3 người trên. Tuy nhiên do chất cháy là nhựa pallet và thùng carton nên lượng khói khí độc và nhiệt tỏa ra rất nhiều, gây khó khăn cho việc tiếp cận và tìm kiếm. Sau khoảng 30 phút chữa cháy liên tục, đám cháy đã được khống chế, kịp thời ngăn chặn không để lan sang khu vực xung quanh. Đồng thời lực lượng chức năng cũng tìm kiếm được 3 nạn nhân bất tỉnh trong đám cháy và khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tiên Du, nhưng sau đó cả 3 đã tử vong

3 nạn nhân tử vong là chị Đ.T.T.H (28 tuổi, ở phường Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), anh  N.V.T (31 tuổi, ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và anh M.V.K (32 tuổi, ở Tuyên Quang). Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thống kê tài sản thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.